Đảng bộ khối Dân-Chính-Đảng TPHCM

87,5% đảng viên “hoàn thành tốt nhiệm vụ”

(SGGP).- “5.143 hoàn thành tốt nhiệm vụ (tỷ lệ 87,5%), trong đó 697 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 53 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh (tỷ lệ 86,9%), trong đó 10 đơn vị đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” - Đó là kết quả phân tích chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng năm 2008 của Đảng bộ khối Dân-Chính-Đảng TPHCM.

Tại Hội nghị tổng kết về công tác này diễn ra vào sáng 3-3, Bí thư Đảng bộ khối Dân-Chính-Đảng TP Thân Thị Thư, cho biết nét mới của đợt phân tích chất lượng Đảng năm 2008 là việc đánh giá sát thực hơn.

Do vậy, dù tỷ lệ đạt trong sạch vững mạnh năm 2008 của Đảng bộ khối giảm hơn năm 2007, nhưng từng đơn vị, đảng viên đều thấy được mặt mạnh, mặt yếu, từ đó có phương hướng khắc phục. So với năm trước, tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh giảm 14%; chi bộ trong sạch, vững mạnh giảm 7,4%; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảm 1,3%.

Dịp này, Đảng bộ khối Dân-Chính-Đảng TPHCM sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

T.Sơn

  • Công ty Phân bón Bình Điền nhận Huân chương Lao động hạng nhất

(SGGP).- Sáng 3-3, Công ty Phân bón Bình Điền đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất; Tổng giám đốc công ty Lê Quốc Phong nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Được biết, Bình Điền là đơn vị có sản lượng sản xuất và tiêu thụ phân bón NPK lớn trong nước. Từ 2003 đến nay, công ty đã sản xuất và tiêu thụ 2.014.510 tấn phân bón các loại với tổng doanh số 9.846 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu 55.216.650 USD, nộp ngân sách Nhà nước 231 tỷ đồng.

H.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP