Adele trình diễn tại lễ trao giải Oscar

Ca sĩ người Anh Adele (ảnh) sẽ biểu diễn bài hát chủ đề trong phim Skyfall (loạt phim về Jame Bonds 007) tại lễ trao giải Oscar lần thứ 85 vào ngày 24-2. Bài hát trên cũng được đề cử giải Oscar. Đây là lần trình diễn đầu tiên của Adele kể từ khi cô sinh con vào tháng 10-2012. Tháng 12-2012, Adele đã đến Mỹ để nhận giải Quả cầu vàng cho bài hát trong Skyfall.

K.M.

  • Đạo diễn Cameron hầu tòa 

Tòa án Los Angeles (Mỹ) đã yêu cầu đạo diễn nổi tiếng Hollywood James Cameron phải nộp kịch bản nháp bộ phim Avatar cho luật sư của Eric Ryder, người đã kiện James Cameron vì tội sao chép kịch bản. Ryder nộp đơn kiện từ tháng 12-2011 vì cho rằng đạo diễn Cameron dựa trên kịch bản Ryder viết trong 2 năm có tên gọi K.R.Z. 2068. Luật sư của Ryder còn yêu cầu được tiếp cận lịch làm việc cá nhân của Cameron nhưng bị tòa từ chối.

Avatar là bộ phim công nghệ 3D được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Sau khi công chiếu toàn cầu, bộ phim đạt doanh thu hơn 2,7 tỷ USD.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.