Ấm áp tình quân dân

“TPHCM năng động, tràn đầy sức sống, còn người dân nơi đây thì tình cảm quá!”, đó là nhận xét của chiến sĩ tiêu biểu Nguyễn Duy Vương (quê Thanh Hóa, công tác tại Vùng 3 Hải quân) khi đoàn 85 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc đến thăm và giao lưu với cán bộ, hội viên phụ nữ, thanh niên công nhân đang làm việc tại TPHCM.

Các nữ nhà báo mang tình cảm người dân TPHCM đến với cán bộ, chiến sĩ công tác trên đảo Thuyền Chài C

Lần đầu tiên đặt chân đến TPHCM, sau những buổi được gặp gỡ, giao lưu cùng người dân đất liền, chiến sĩ tiêu biểu Nguyễn Duy Vương xúc động: “Em không ngờ tình cảm của người hậu phương mà nhất là của người dân TPHCM lại thân thiện và ấm áp đến vậy. Trước chuyến đi, em có chuẩn bị tinh thần nhiều lắm. Em nghĩ mình sẽ bỡ ngỡ và xa lạ. Nhưng tình cảm của mọi người đã giúp em thấy gần gũi và em cảm nhận nơi đây đẹp hơn rất nhiều. Giờ đây em thấy mình như một người con đang trở về quê hương”. Khi một số chiến sĩ quê TPHCM gặp người thân trong gia đình, Duy Vương cảm động lắm. Dù bản thân mình không được gặp cha mẹ trong chuyến đi này, nhưng Duy Vương lại rất ấm lòng khi các cô, chú cũng bằng tuổi ba mẹ đến ôm em vào lòng. “Chính vòng tay ấy cùng những lời động viên của các cô, chú đã giúp em ấm lòng và thêm vững bước trong công tác”, Duy Vương cho biết.

Đồng chí Phan Thanh Tùng (quê Khánh Hòa, công tác tại đảo Nam Yết) cũng lần đầu được đặt chân đến TPHCM, qua các buổi gặp mặt, giao lưu với sinh viên, thanh niên công nhân đã nhận xét rằng tình cảm của người dân đất liền TPHCM đối với lính đảo thật dồi dào và ấm áp: “Trước chuyến đi tôi cứ nghĩ mình sẽ là người động viên các bạn thanh niên, nhưng không ngờ chính các bạn đã chủ động đến để hỏi thăm chuyện cuộc sống của lính đảo, động viên chúng tôi cố gắng vững lòng bảo vệ Tổ quốc, ở đất liền các bạn luôn hành động để hướng về chúng tôi”. Trước tình cảm của các bạn trẻ đất liền, đồng chí Phan Thành Tùng đã gửi gắm: “Các bạn hãy an tâm học tập, sản xuất. Bảo vệ vùng trời, vùng biển Tổ quốc đã có chúng tôi”. 

Trong các buổi giao lưu với đoàn cán bộ, chiến sĩ, từng lời ca, tiếng hát, những lời động viên nhau đã giúp tình cảm quân dân thêm thắt chặt. Những tình cảm ấy đã tiếp thêm động lực, sức mạnh cho các anh vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Sinh viên Hà Quốc Vinh (Trường Đại học Luật TPHCM) nói rằng, kể từ nay hình ảnh người lính đảo sẽ luôn là tấm gương sáng để Vinh noi theo trong học tập và phấn đấu. Còn công nhân Lê Thị Huyền Trang (quê Cần Thơ, làm việc tại Công ty Trấn Thành Huynh Đệ) cho biết, trước giờ cứ nghĩ cuộc sống công nhân xa nhà là cực khổ, khó khăn nhất, giờ mới thấy cuộc sống của các anh nơi đảo xa còn thiếu thốn hơn rất nhiều.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định

Ngày 19-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Triệu Khắc Chí, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đang ở thăm Việt Nam và đồng chủ trì hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 7 giữa Bộ Công an hai nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP