Ấn Độ: Ít nhất 28 người tử vong do ngộ độc rượu

Ngày 26-7, ít nhất 28 người đã tử vong và 60 người khác phải điều trị do ngộ độc rượu ở bang Gujarat thuộc miền Tây Ấn Độ.

Theo quan chức cấp cao Chính phủ Ấn Độ Mukesh Parmar, bang Gujarat đã có lệnh cấm hoàn toàn việc bán và tiêu thụ rượu. Các ca tử vong ghi nhận ở các huyện Ahmedabad và Botad. Truyền thông Ấn Độ đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi buôn lậu rượu. 

Theo số liệu của Hiệp hội Rượu và Đồ uống có cồn Ấn Độ, mỗi năm có khoảng 5 tỷ lít rượu được tiêu thụ ở nước này, 40% trong số đó là rượu lậu và rượu giả. Năm 2020, ít nhất 120 người đã tử vong do uống phải rượu giả ở bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.