An Đông Plaza (TPHCM): Mỗi năm, 400 triệu đồng làm từ thiện

Thống kê một năm công tác từ thiện xã hội (từ tháng 3-2012 đến tháng 3-2013), Ban Quản lý An Đông Plaza (TPHCM) cùng ban đại diện tiểu thương và tiểu thương tại đây đã đóng góp khoảng 400 triệu đồng thực hiện các chương trình từ thiện xã hội ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Một số chương trình được duy trì thường xuyên trong năm như tổ chức nấu ăn cho trẻ khuyết tật và người già neo đơn Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; tặng quà trẻ mồ côi ở Trung tâm Bảo trợ cô nhi khuyết tật Gò Cát, phường Long Toàn, Bà Rịa - Vũng Tàu; tặng quà đồng bào nghèo Cà Mau, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai…

Ngày 22-3 vừa qua, Ban Quản lý An Đông Plaza cùng ban đại diện tiểu thương và tiểu thương đã tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ ông Nguyễn Văn Thiệu là người tàn tật, vợ mất, một mình nuôi 3 con sống dưới gầm cầu ở xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An 8 triệu đồng (ảnh). Đoàn cũng quyên góp xây dựng căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hai là người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất tại xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và 100 bộ quần áo cho học sinh nghèo ở địa phương.

Bà Trịnh Thị Minh, Giám đốc An Đông Plaza cho biết, chị em tiểu thương tại đơn vị ngoài công việc kinh doanh hàng ngày còn rất quan tâm đến công tác từ thiện xã hội, chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của bà con nghèo, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, mồ côi…  

THANH UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện