"Avatar" trở lại với 8 phút mới

* Trung Quốc làm phim hoạt hình cạnh tranh với "Avatar"
 
(SGGPO).-  Bộ phim thành công nhất thế giới "Avatar" sẽ “trở lại” với các rạp chiếu phim trên toàn thế giới từ 27 - 8 với phiên bản mới, với thêm 8 phút.

Avatar: Special Edition (Avatar: Phiên bản đặc biệt) sẽ xuất hiện tại các rạp chiếu bằng hai phiên bản duy nhất là 3D và định dạng IMAX 3D. 8 phút mới trong phim sẽ là sự xuất hiện của một số loài sinh vật mới và những cảnh hành động.

Cảnh trong phim Avarta

Đạo diễn James Cameron cho biết, từ khi chiếu Avatar, ông đã nghe rất nhiều khán giả bày tỏ tình cảm của họ đối với hành tinh Pandora và họ muốn có nhiều cảnh hơn về nó. Khán giả đã yêu cầu ông làm thêm về hành tinh Pandora trong một phiên bản đặc biệt và ông hứa rằng với 8 phút mới này sẽ mang lại cho khán giả một trải hoàn toàn nghiệm mới.

Đạo diễn Cameron và cảnh trong phim Avatar

Kể từ khi công chiều vào  tháng 12 - 2009, "Avatar", với kinh phí sản xuất lên tới 230 triệu USD, bộ phim đã thu hút được sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Bộ phim này đã kiếm được hơn 2,7 tỉ USD từ phòng vé. Avarta trở thành bộ phim thương mại thành công nhất mọi thời đại.

Đạo diễn Cameron tại trường quay

* Trong khi đó, tại Trung Quốc, bộ phim hoạt hình "The dreams of Jinsha" (Tạm dịch: "Giấc mơ Jinsha") đã ra mắt khán giả. Phim nhận được nhiều lời khen sẽ cạnh tranh với "Avatar", bộ phim thành công nhất thế giới.

Theo phóng viên của web m1905.com, những người tham dự buổi ra mắt cảm thấy ngạc nhiên khi thấy rằng những số liệu và chủ đề của phim khá giống với bộ phim "Avatar" của Hollywood.

Cảnh trong phim hoạt hình "The dreams of Jinsha"

Trong bộ phim Trung Quốc này, thành phố Jinsha có một bờ biển tuyệt đẹp, những cô tiên xinh đẹp và một khu rừng xanh. Ngoài ra, ở đó còn có một nàng công chúa đáng yêu gặp một chàng trai phép thuật đang trở lại thành phố cổ Jinsha. Họ cùng nhau chống lại thế lực xấu xa để bảo vệ quê hương. Nội dung phim có thể coi như một bản sao của "Avatar". Nhưng công ty sản xuất tiết lộ rằng kịch bản đã được viết cách nay 5 năm và ngẫu nhiên nội dung của hai bộ phim lại giống nhau.

"Giấc mơ Jinsha" cho đến nay là bộ phim hoạt hình sử dụng công nghệ tiên tiến nhất được làm tại Trung Quốc. Thay vì gây thích thú cho người xem bằng những câu chuyện hài hước, bộ phim cố gắng để gây ấn tượng cho khán giả về tình yêu, lòng can đảm và mơ ước. Đối với thanh thiếu niên, bộ phim này sẽ là một trải nghiệm thú vị cho mùa hè.

"Giấc mơ Jinsha" dự tính sẽ ra mắt toàn trên toàn quốc vào ngày hôm nay, 10 - 7.

Diệp Trúc Khuê (Theo Xinhua)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.