Bạc Liêu được chọn tổ chức chuỗi sự kiện biển, hải đảo và môi trường ​

SGGPO
Trong suốt thời gian cuối tháng 5 và đầu tháng 6-2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động như mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Diễn đàn Kinh tế biển, Triển lãm tranh ảnh đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi về biển, trồng cây ven biển…

Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, Bạc Liêu được chọn là địa phương mở đầu “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày Đại dương thế giới; Tháng Hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2019”.

 Cụ thể, Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường; Ngày Đại dương thế giới; Ngày Môi trường thế giới năm 2019 diễn ra từ 7g đến 8g30 ngày 1-6 tại Quảng trường thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ diễn ra nhiều hoạt động như biểu dương các tổ chức, cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ môi trường; sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường biển và hải đảo; công bố “Đại sứ Đại dương xanh”; kết nối, tích hợp hệ thống quan trắc môi trường của tỉnh Bạc Liêu với hệ thống quan trắc tự động môi trường quốc gia. Đáng lưu ý chương trình tặng 1 triệu lá cờ và lưới đánh cá làm hoàn toàn từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, thân thiện môi trường cho ngư dân tỉnh Bạc Liêu cũng sẽ chính thức khởi động.

Trước đó, lễ ra quân trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường dự kiếnđược tổ chức ngày 31-5 tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu và Hội nghị Triển khai Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 dự kiến được tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu.

Dịp này, hai công trình có ý nghĩa về mặt môi trường sẽ được khởi công xây dựng, gồm Nhà máy xử lý rác thải đạt tiêu chuẩn môi trường (tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi) và Nhà máy điện gió (tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hoà Bình).

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn