Báo SGGP phát động thi phóng sự - ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến” tại Hà Nội

(SGGP).- Sáng 22-6, tại Hà Nội, Ban Biên tập Báo SGGP đã tổ chức hội nghị cộng tác viên và gặp gỡ thân mật lãnh đạo khu vực phía Bắc, đồng thời phát động cuộc thi viết phóng sự - ký sự cho ấn phẩm SGGP Đầu tư Tài chính với chủ đề “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến”.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Nam Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương; bà Nguyễn Phương Nga, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng lãnh đạo các báo đài, các nhà báo, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và cộng tác viên trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển cho biết, qua 36 năm hình thành và phát triển, từ một cơ quan báo chỉ có một ấn phẩm 4 trang, nay Báo SGGP đã có 6 ấn phẩm báo in, 3 trang tin và báo điện tử. Hàng ngày có khoảng 4 triệu lượt người truy cập vào các trang tin điện tử, vì vậy, có thể nói Báo SGGP có sức lan tỏa rất lớn, không chỉ ở trong nước mà cả nước ngoài. Trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và các tờ báo in nói riêng, Báo SGGP luôn bám chắc tôn chỉ mục đích, giữ vững trận địa tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về chính trị, dân sinh; đồng thời tích cực đi đầu trong các hoạt động xã hội.

Phó Tổng Biên tập - Tổng thư ký Tòa soạn Báo SGGP Lê Tiền Tuyến cũng đã giới thiệu thêm với các đại biểu tham dự hội nghị về ấn phẩm SGGP Đầu tư Tài chính - tờ báo “trẻ” nhất trong đại gia đình SGGP, chuyên sâu vào lĩnh vực kinh tế.

Phó Tổng Biên tập Lê Tiền Tuyến cho biết, Ban Biên tập Báo SGGP quyết định tổ chức cuộc thi phóng sự - ký sự với chủ đề: “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến” nhằm biểu dương sự phấn đấu, đóng góp của các doanh nhân trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế; đưa đất nước hội nhập kinh tế quốc tế một cách thành công, vững chắc. Bài viết cần nêu lên được những trở ngại, khó khăn phát sinh trong hoạt động doanh nghiệp mà doanh nhân – bằng tài năng, bản lĩnh của mình, chèo lái doanh nghiệp vững vàng, khẳng định và phát triển thương hiệu. Sau TPHCM, Cần Thơ và Hà Nội, tới đây, Báo SGGP sẽ tiếp tục tổ chức lễ phát động cuộc thi tại TP Đà Nẵng. “Tuy chỉ mới được phát động tại TPHCM, Cần Thơ nhưng vừa qua SGGP Đầu tư Tài chính đã nhận được nhiều bài dự thi và đã đăng tải 8 bài trong số này” - ông Lê Tiền Tuyến cho biết thêm.

Các vị lãnh đạo, khách mời cũng đã có những ý kiến tâm huyết chia sẻ với Báo SGGP. Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng đánh giá, SGGP là một trong số ít những tờ báo Đảng tự nuôi sống được bản thân mình, là “báo Đảng địa phương có nhiều ấn phẩm nhất và cũng là một trong những tờ báo Đảng địa phương nhận được nhiều giải thưởng báo chí quốc gia trong nhiều năm”.

Về cuộc thi phóng sự - ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến”, ông Lượng cho rằng, cuộc thi có ý nghĩa to lớn, vừa giúp lượng thông tin trên mặt báo phong phú, hấp dẫn hơn; vừa góp phần ghi nhận, tôn vinh xứng đáng các doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Thiếu tướng Nguyễn Phúc Nguyên, Tổng Biên tập Báo QĐND, gợi ý: “Cuộc thi phóng sự - ký sự này cũng nên phát động ở cả nước ngoài, hoặc có sự tham gia của các cộng tác viên ở nước ngoài, bởi rất nhiều doanh nhân Việt Nam đã gặt hái thành công không nhỏ ở nước ngoài và có sự đóng góp đáng kể cho xã hội”.

Thay mặt đội ngũ doanh nhân, bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Traphaco, bày tỏ mong muốn qua cuộc thi, những nhà báo không chỉ tiếp cận doanh nghiệp dưới góc độ “sưu tập” thành tích, mà sẽ đi sâu phản ánh những khúc mắc trăn trở trong hoạt động của doanh nghiệp, những bài học xương máu trong kinh doanh mà các doanh nhân đã phải trải qua...

Bà Vũ Thị Thuận nhấn mạnh: “Hy vọng qua những bài báo đó, những doanh nhân chúng tôi có thể học tập lẫn nhau để có thể kinh doanh tốt hơn, lãnh đạo doanh nghiệp thành công hơn nữa; còn các bạn trẻ đang có mong muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cũng có thể rút ra nhiều bài học tốt, tránh được những vấp váp, sai lầm không đáng có”.

Thể lệ cuộc thi hiện đã được đăng tải chi tiết trên trang tin điện tử của Báo SGGP. Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 5-2012, nhân dịp Báo SGGP Đầu tư Tài chính tròn 5 tuổi. 

A.THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: