Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập

SGGPO
Sáng ngày 9-11, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 1 Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Tại lễ kỷ niệm, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM nhận định, những hình thức khen thưởng như huân chương của Nhà nước trao tặng, bằng khen của Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, UBND TPHCM, sự tín nhiệm của các cơ quan, bảo tàng, di tích trong cả nước chính là những ghi nhận thành quả của Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM trong suốt 40 năm qua.
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 2 Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM đã phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM tổ chức trưng bày tranh cổ động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 3 Triển lãm tranh cổ động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM
Ngày 05 tháng 6 năm 1911, tại Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên tàu Amiral Latouche Tréville ra đi tìm đường giải phóng dân tộc mang lại độc lập, tự do cho nhân dân Việt Nam. Để ghi nhớ công lao to lớn của Người, ngày 9-7-1979, UBND TPHCM đã ra Quyết định điều chỉnh khu nhà số 01 Nguyễn Tất Thành làm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Đến ngày 30-4-1995, UBND TPHCM đã ra Quyết định đổi “Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh” thành “Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM”.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hungary sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kovér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary từ ngày 26 đến 28-6.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />