Bến Tre đăng cai tổ chức Diễn đàn Mekong Connect 2017

SGGPO
Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và UBND tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Mekong Connect 2017 (dự kiến diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-10-2017) tại TP Bến Tre.

Các đại biểu tại buổi họp báo. Ảnh: PHAN THỊ

Các đại biểu tại buổi họp báo. Ảnh: PHAN THỊ

Theo bà Vũ Kim Hạnh - Giám đốc Trung tâm BSA cho biết trong buổi họp báo diễn ra ngày 10-10, tại TP Cần Thơ, Diễn đàn năm nay có chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ”.

Diễn đàn Mekong Connect 2017 có quy mô cấp vùng (An Giang - Bến Tre - Cần Thơ - Đồng Tháp, gọi tắt là ABCD Mekong), với nhiều nội dung như: Ra mắt nhóm chuyên gia nghiên cứu nông nghiệp ABCD Mekong; lồng ghép 4 phiên thảo luận chuyên đề và thảo luận về các tài nguyên thiên nhiên (dừa, gạo, cá, sen).

Bên cạnh đó, diễn đàn còn có hoạt động kết nối giao thương và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà phân phối ASEAN, các hệ thống siêu thị lớn Việt Nam; giữa các nhà đầu tư quốc tế và các nhà quản lý các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cùng các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực năng lượng tái tạo…

Bà Vũ Kim Hạnh cho biết, mỗi địa phương trong vùng ĐBSCL đều có những thế mạnh khác nhau. Trong đó riêng 4 địa phương gồm An Giang có thế mạnh về con cá tra, Bến Tre được mệnh danh là xứ dừa, Cần Thơ là trung tâm thương mại, du lịch và Đồng Tháp bên cạnh thế mạnh lúa gạo còn có sản phẩm sen nổi tiếng với thương hiệu “đất sen hồng”. Tuy nhiên, thời gian qua thế mạnh của các địa phương chưa được phát huy đúng mức, sản phẩm nông sản có chất lượng rất tốt nhưng do các khâu chế biến, bảo quản, xúc tiến thương mại còn hạn chế nên giá trị gia tăng rất thấp.

Diễn đàn lần này hướng đến thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện về kinh tế - xã hội giữa nhóm các tỉnh ABCD Mekong, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đối với các doanh nghiệp, đây là dịp để tiếp cận và nắm bắt được những cơ hội, thách thức khi tham gia thị trường quốc tế; tăng cường hợp tác để cùng phát triển.

PHAN THỊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua bán tại một hộ kinh doanh ở quận 6, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM: Hơn 40.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đề nghị gia hạn nộp thuế

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, thực hiện theo Nghị định 41 của Chính phủ, đến nay đã có hơn 40.000 tổ chức, cá nhân, gồm hơn 23.700 doanh nghiệp (DN) và gần 17.000 hộ kinh doanh trên địa bàn TP nộp giấy đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất với tổng số tiền gia hạn gần 11.800 tỷ đồng. Đây là hoạt động hỗ trợ DN, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế