Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Ưu tiên bố trí vốn xây, sửa trường mầm non

(SGGP). – Ngày 23-1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm việc với huyện Hóc Môn bàn về công tác chăm lo tết, an ninh trật tự và chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Huyện Hóc Môn hiện có hơn 19.300 trường hợp cần chăm lo tết, trong đó chiếm hơn 2/3 là các trường hợp người già, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thu nhập 16 triệu đồng/người/năm trở xuống. Huyện đã dành hơn 20 tỷ đồng để chăm lo. Huyện có 17 trường mầm non công lập với 218 lớp (gần 8.700 trẻ), 10 trường mầm non tư thục và 134 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục. Tuy nhiên, có 69/134 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục hoạt động không phép (với 1.111 trẻ), trong đó có 43 nhóm trẻ giữ từ 7 trẻ trở lên.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chỉ đạo lãnh đạo huyện Hóc Môn tập trung toàn lực đảm bảo cho người dân địa bàn huyện vui xuân đón tết bình yên đồng thời chăm lo tết chu đáo, thiết thực cho người dân; chú ý những công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp bị phá sản, ngừng hoạt động. Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện Hóc Môn tập trung rà soát lại và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nhất là giáo dục đạo đức cho đội ngũ nuôi dạy trẻ.

Để giải quyết việc thiếu trường, lớp mầm non trên địa bàn huyện, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải khẳng định: “Thành phố sẽ ưu tiên hỗ trợ, bố trí vốn cho quận, huyện xây trường mầm non. Nơi nào có điều kiện thì địa phương hỗ trợ tối đa để cấp phép cho cơ sở hoạt động. Riêng tại Hóc Môn, các xã phải nắm lại tình hình, báo cáo số lượng cơ sở mầm non cần sửa chữa. Huyện giải quyết cho các xã theo hình thức cho vay không lãi. Nếu huyện quá khó thì thành phố sẽ hỗ trợ, vì chỉ có làm quyết liệt như thế mới giải được bài toán thiếu cơ sở mầm non đủ chuẩn cho các cháu”.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn