Bình Định đề nghị hỗ trợ gạo cho gần 50.000 người vì hạn hán

SGGP
Ngày 26-8, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có tờ trình gửi Bộ LĐTB-XH và Bộ Tài chính đề nghị hỗ trợ gạo cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh có đất lúa không sản xuất vụ hè thu 2021 do hạn hán. 

Đợt hạn năm 2021 diễn ra căng thẳng, lượng nước ở các công trình thủy lợi không đủ nên nhiều diện tích đất sản xuất lúa của người dân tại tỉnh Bình Định buộc phải dừng sản xuất, bỏ hoang. Cụ thể, vụ hè thu toàn tỉnh Bình Định có gần 1.550ha phải dừng sản xuất, nhiều hộ gia đình đang rất khó khăn về lương thực.

Qua kiểm tra, thống kê toàn tỉnh Bình Định có gần 13.000 hộ dân (gần 50.000 người) thiếu lương thực. Để kịp thời hỗ trợ những hộ gia đình trên sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 hoành hành, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ LĐTB-XH, Bộ Tài chính tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ cho gần 50.000 người dân trên 1.800 tấn gạo. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn