Bình Định: Không tìm thấy thêm thanh giằng bê-tông bằng cây gỗ

SGGPO
Kết quả kiểm tra ngẫu nhiên tại 11 thanh giằng bê-tông tại kênh mương S8, đơn vị kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Định không tìm ra được thanh nào có cốt cây gỗ.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ con bò làm “lộ” thanh giằng kênh mương làm bằng bê-tông cốt… cây, sáng 5-11, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Định đã kiểm tra hệ thống kênh mương S8 (thuộc xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Bình Định: Không tìm thấy thêm thanh giằng bê-tông bằng cây gỗ  ảnh 1 Đoàn kiểm tra liên ngành đã đập 11 thanh giằng bê-tông tại kênh mương S8 để tìm "bê-tông cốt... cây".

Qua đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành đập ngẫu nhiên 11 thanh giằng bê-tông, những không phát hiện thêm thanh nào có cốt gỗ cây, các thanh giằng đều có kết cấu thép đúng với hồ sơ thiết kế.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định (chủ đầu tư kênh mương S8), quá trình kiểm tra không phát hiện thêm sai phạm nào, các thanh giằng đều có cốt sắt theo đúng thiết kế, gồm 4 cây sắt phi 8…

“Thanh giằng có cốt cây gỗ trước kia là trường hợp hy hữu, có thể nhóm công nhân khi thi công đã làm mất một khug sắt, nhưng không dám báo cáo lại với đơn vị mà tự ý thay bằng thanh gỗ.”, ông Phú cho hay.

Ông Phú cũng khẳng định, không có việc làm ăn gian dối, rút ruột công trình vì trị giá 1 thanh sắt thời điểm thi công công trình này rất nhỏ, chỉ 12.000 đồng. Ngoài ra, tất cả 203 thanh giằng còn lại của công trình này vẫn đảm bảo chất lương. Công trình này đã đi vào vận hành được 5 năm, đến nay vẫn đảm bảo chất lượng, hoạt động tốt.

Tuy nhiên, ông Phú cho hay, sẽ tiếp tục điều tra, kiểm điểm hoặc kỷ luật nội bộ đối với những cá nhân, tập thể có liên quan.

Bình Định: Không tìm thấy thêm thanh giằng bê-tông bằng cây gỗ  ảnh 2 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Định đang kiểm tra tại kênh mương S8 trong sáng ngày 5-11.

Còn đối với thanh giằng làm bằng cốt gỗ cây, lãnh đạo Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, cho biết đã cho thay thế lại bằng thanh giằng cốt thép theo đúng thiết kế của công trình.

Trước đó, Báo SGGP đã đưa tin, một con bò của người nông dân chuyên hành nghề chở vật liệu xây dựng bằng xe bò kéo tại xã Phước Quang đã “phát hiện” ra thanh giằng của kênh mương S8 làm bằng bê-tông cốt… cây.

Bình Định: Không tìm thấy thêm thanh giằng bê-tông bằng cây gỗ  ảnh 3 Nông dân xã Phước Quang đã phát hiện thanh giằng kênh S8 làm bằng bê-tông cốt...cây.

Theo người nông dân (chủ con bò), sau khi cho bò uống nước dưới sông lên, con bò của ông này vô tình bị trượt chân trên thanh giằng kênh mương S8. Việc này đã làm bê-tông của thanh giằng bị bong tróc, lộ ra cốt bên trong là cây gỗ chứ không phải sắt thép…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.