Bình Dương sẽ phát triển mô hình khu công nghiệp VSIP thứ 2

SGGPO
  Sáng  15-5, Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) đã ra mắt Công ty Liên doanh BW industrial với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, trở thành doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và logistic.

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Theo đó, Liên doanh này sẽ phát triển các lĩnh vực bất động sản, cung cấp hệ thống nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo nhu cầu khách hàng và các giải pháp toàn diện từ chuỗi cung ứng đến các dịch vụ giá trị gia tăng trong cá ngành như cơ khí, điện tử, sản xuất ô tô, may mặc, giày da…

Liên doanh BW Industrial sẽ bao gồm 30% cổ phần từ Becamex (khoảng 2 triệu m2 đất) và 70% cổ phần từ tập đoàn Warbrg Pincus (hơn 2.200 triệu USD). Hình thức liên doanh này được xe là mô hình “VSIP thứ 2” tại Việt Nam khi cùng phát triển hạ tầng và bất động sản khu công nghiệp nhưng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm hơn nhiều so với thời điểm ban đầu xây dựng các khu công nghiệp VSIP. 

Được biết, Warbrg Pincus là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản hơn 44 tỷ USD, hoạt động rất có hiệu quả tại Việt Nam khi đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào tập đoàn Vincom Retail, Lodgis Hospitality… Trong khi Becamex là nhà phát triển các dự án khu công nghiệp, khu đô thị với quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 10 khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn thế giới.

         

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế