Bình Phước cảnh báo việc mạo danh cán bộ, giáo viên để lừa đảo

Khi phát sinh các vấn đề liên quan đến học sinh, ngoài giáo viên chủ nhiệm, đường dây nóng của trường, phụ huynh không trao đổi thông tin hoặc thực hiện theo yêu cầu của bất kỳ ai khác, kể cả những người tự xưng là giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Ngày 15-3, Sở GT- ĐT tỉnh Bình Phước vừa ban hành văn số 702/SGDĐT-GDTrH về việc cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh.

Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về các trường hợp mạo danh các cơ quan chức năng, giáo viên, nhân viên nhà trường gọi điện thoại cho phụ huynh học sinh nhằm lừa đào, chiếm đoạt tài sản. Sở GD-ĐT đề nghị các trường học, đơn vị trực thuộc tuyên truyền, thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và phụ huynh đề cao cảnh giác, hòng ngừa các thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo.

Đặc biệt lưu ý phụ huynh khi phát sinh các vấn đề liên quan đến học sinh, ngoài giáo viên chủ nhiệm, đường dây nóng của trường, phụ huynh không trao đổi thông tin hoặc thực hiện theo yêu cầu của bất kỳ ai khác, kể cả những người tự xưng là giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất