Bình Phước chậm hỗ trợ nông dân mất mùa điều

SGGP
Theo Sở NN- PTNT tỉnh Bình Phước, nông dân trồng điều bị thiệt hại vụ mùa 2016-2017 tại một số huyện vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ.

Do thời tiết bất thường và sâu bệnh tấn công nên năng suất các vườn điều giảm từ 30% - 40% với 13.661ha bị thiệt hại, UBND tỉnh Bình Phước đã trích ngân sách hỗ trợ hơn 13,6 tỷ đồng cho nông dân các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập, thị xã Phước Long, thị xã Bình Long, TP Đồng Xoài và huyện Bù Đăng đã nhận được một phần kinh phí hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng. Hiện còn 3 huyện Hớn Quản, Phú Riềng và Đồng Phú vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Nguyên nhân là do khi chi trả tiền hỗ trợ trùng thời điểm tài chính năm 2017 đã kết thúc, không còn nguồn kinh phí dự phòng, ngân sách cho các huyện chưa được bổ sung và diện tích vườn điều thiệt hại tăng thêm so với phương án được duyệt. Ngoài ra, nhiều hộ muốn hỗ trợ bằng phân bón nên phải chờ UBND tỉnh ban hành quyết định cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc