Bộ Công thương yêu cầu làm rõ sự vắng mặt kéo dài của ông Vũ Đình Duy

* Bộ Công thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy

(SGGP).- Tối 7-11, Bộ Công thương đã có thông tin gửi báo chí về kết quả làm việc của Tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương vào ngày 4-11, sau khi xảy ra vụ việc ông Vũ Đình Duy, vắng mặt không rõ lý do, được cho là ra nước ngoài chữa bệnh.

Theo đó, tổ kiểm tra của Bộ Công thương đã làm việc với Vinachem về công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn hóa chất, việc tham gia họp hội đồng thành viên cũng như một số công việc tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc và hướng xử lý của tập đoàn đối với sự việc này.

Theo báo cáo của Vinachem với tổ kiểm tra, hiện hội đồng thành viên của Vinachem có 7 thành viên và trừ ông Vũ Đình Duy thì các thành viên, Tổng Giám đốc trong thời gian qua đều thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc của tập đoàn. Tuy nhiên đối với ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem thì được tổ kiểm tra xác nhận như sau: Ông Vũ Đình Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từ ngày 8-4-2016 và được phân công trực tiếp các lĩnh vực khoa học kỹ thuật - công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật...

Tập đoàn Vinachem báo cáo do ông Duy đến công tác tại tập đoàn từ tháng 4-2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm, ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Trong thời điểm ông Duy được bổ nhiệm về Vinachem đến nay, đã có tổng cộng 17 cuộc họp của Hội đồng thành viên Vinachem nhưng ông Duy tham gia họp 9 cuộc họp và vắng mặt 8 cuộc họp, trong đó: 1 cuộc họp ngày 22-6-2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 4 cuộc họp trong tháng 9-2016 (biên bản nêu: đi học lớp quốc phòng đối tượng 1) và 3 cuộc họp từ ngày 27-10 đến nay.

Từ ngày 24-10 đến nay, ông Duy không đến cơ quan làm việc. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25-10 xin nghỉ ốm từ 26 đến 28-10; 1 đơn đề ngày 31-10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1-11-2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài; 1 đơn đề ngày 2-11-2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 2 tổ (ngày 25 và 28-10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. Hội đồng thành viên tập đoàn đã họp vào các ngày 27, 28, 31-10 vừa qua, sau đó báo cáo Bộ Công thương về vụ việc.

Ngay sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, tổ công tác đã làm việc với 2 kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đề nghị mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường. Hiện tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng Bộ Công thương xin phương án xử lý tiếp theo.

Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: