Bộ GTVT không nới niên hạn xe taxi

SGGP
Ngày 7-12, Bộ GTVT cho biết, bộ này không đồng ý nới niên hạn xe taxi theo kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội. 
Theo Bộ GTVT, tại khoản 3, điều 17 Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô quy định: “Xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại các đô thị loại đặc biệt; không quá 12 năm tại các địa phương khác”.
Từ khi nghị định có hiệu lực đến nay, nhiều đơn vị vận tải đã chấp hành đúng quy định này. Do vậy, để đảm bảo công bằng và nghiêm minh của pháp luật, Bộ GTVT đề nghị Hiệp hội Taxi Hà Nội tiếp tục tuyên truyền cho đơn vị vận tải kinh doanh vận tải bằng xe taxi thực hiện đúng Nghị định 86/2014. Bộ GTVT cũng cho biết, hiện dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86 trình Chính phủ đã tiếp thu ý kiến của các hiệp hội taxi, doanh nghiệp, đơn vị liên quan đưa vào nội dung quy định chung về niên hạn xe taxi không quá 12 năm tại các địa phương, bao gồm cả Hà Nội và TPHCM. 

Trước đó, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội xem xét gia hạn niên hạn sử dụng xe taxi thêm 12 tháng, trong khi chờ Nghị định 86 được sửa đổi và ban hành. Theo hiệp hội này, Hà Nội đang có hàng ngàn taxi sắp phải dừng hoạt động, trong đó nhiều xe sản xuất cuối năm 2010 mới khai thác được 7 năm. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Mới đây, các cơ quan chức năng phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đứt. Khảo sát thực tế cho thấy, sự cố đã ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực quản lý thuế thương mại điện tử

Cuối tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thuế đưa vào vận hành hệ thống cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài đang có hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng tại Việt Nam.