Bộ GTVT không nới niên hạn xe taxi

SGGP
Ngày 7-12, Bộ GTVT cho biết, bộ này không đồng ý nới niên hạn xe taxi theo kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội. 
Theo Bộ GTVT, tại khoản 3, điều 17 Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô quy định: “Xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại các đô thị loại đặc biệt; không quá 12 năm tại các địa phương khác”.
Từ khi nghị định có hiệu lực đến nay, nhiều đơn vị vận tải đã chấp hành đúng quy định này. Do vậy, để đảm bảo công bằng và nghiêm minh của pháp luật, Bộ GTVT đề nghị Hiệp hội Taxi Hà Nội tiếp tục tuyên truyền cho đơn vị vận tải kinh doanh vận tải bằng xe taxi thực hiện đúng Nghị định 86/2014. Bộ GTVT cũng cho biết, hiện dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86 trình Chính phủ đã tiếp thu ý kiến của các hiệp hội taxi, doanh nghiệp, đơn vị liên quan đưa vào nội dung quy định chung về niên hạn xe taxi không quá 12 năm tại các địa phương, bao gồm cả Hà Nội và TPHCM. 

Trước đó, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội xem xét gia hạn niên hạn sử dụng xe taxi thêm 12 tháng, trong khi chờ Nghị định 86 được sửa đổi và ban hành. Theo hiệp hội này, Hà Nội đang có hàng ngàn taxi sắp phải dừng hoạt động, trong đó nhiều xe sản xuất cuối năm 2010 mới khai thác được 7 năm. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cúc Họa mi từ vườn xuống phố

Cúc Họa mi từ vườn xuống phố

Phụ thuộc lớn vào thời tiết, có năm nở sớm, có năm nở muộn, nhưng thời điểm này Cúc họa mi đang nở rộ tại các vườn hoa tại ngoại thành Hà Nội. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Sự kiện & Bình luận

Tạo “quả đấm thép” cho ĐBSCL

Lần đầu tiên, quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được lập theo cách tiếp cận tích hợp đa ngành của Luật Quy hoạch, cụ thể hóa tầm nhìn dài hạn, tư duy phát triển thuận thiên theo Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.