Bộ Y tế kiểm tra nghi vấn ở Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

SGGP
Theo ông Nguyễn Đồng Thông (Giám đốc Sở Y tế Bình Phước), đoàn công tác của Bộ Y tế bắt đầu vào cuộc kiểm tra dấu hiệu nghi lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (Phòng khám Tâm Đức), thị xã Đồng Xoài. 

Tin liên quan

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

Đoàn do một vụ phó Vụ BHYT làm trưởng đoàn với các thành viên gồm đại diện BHXH, Thanh tra bộ, Cục Quản lý khám chữa bệnh và Sở Y tế Bình Phước sẽ làm việc trong khoảng một tuần.
Ông Thông nói, hiện chưa có cơ sở kết luận về việc lạm dụng quỹ BHYT ở Phòng khám Tâm Đức nhưng nếu sau này đoàn kiểm tra kết luận có sai phạm thì Giám đốc Sở Y tế cũng sẽ phải chịu trách nhiệm. 
Như Báo SGGP đã phản ánh về việc số tiền đề nghị thanh, quyết toán của Phòng khám Tâm Đức trong quý 4-2016 đã tăng đột biến, gấp 10 lần quý 1 nên chưa được BHXH tỉnh Bình Phước thanh toán. BHXH Việt Nam nghi vấn có sự lạm dụng quỹ BHYT nên đã thông báo tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh của Phòng khám Tâm Đức từ ngày 1-6.
Tuy nhiên, hiện phòng khám này vẫn tổ chức khám chữa bệnh BHYT bình thường.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Ngày 18-9, tại khu cách ly tập trung ở điểm Trường Đại học Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành tổ chức lễ bàn giao 112 học viên quân sự Lào đã hoàn thành thời hạn cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).