Bộ Y tế kiểm tra nghi vấn ở Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

SGGP
Theo ông Nguyễn Đồng Thông (Giám đốc Sở Y tế Bình Phước), đoàn công tác của Bộ Y tế bắt đầu vào cuộc kiểm tra dấu hiệu nghi lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (Phòng khám Tâm Đức), thị xã Đồng Xoài. 

Tin liên quan

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

Đoàn do một vụ phó Vụ BHYT làm trưởng đoàn với các thành viên gồm đại diện BHXH, Thanh tra bộ, Cục Quản lý khám chữa bệnh và Sở Y tế Bình Phước sẽ làm việc trong khoảng một tuần.
Ông Thông nói, hiện chưa có cơ sở kết luận về việc lạm dụng quỹ BHYT ở Phòng khám Tâm Đức nhưng nếu sau này đoàn kiểm tra kết luận có sai phạm thì Giám đốc Sở Y tế cũng sẽ phải chịu trách nhiệm. 
Như Báo SGGP đã phản ánh về việc số tiền đề nghị thanh, quyết toán của Phòng khám Tâm Đức trong quý 4-2016 đã tăng đột biến, gấp 10 lần quý 1 nên chưa được BHXH tỉnh Bình Phước thanh toán. BHXH Việt Nam nghi vấn có sự lạm dụng quỹ BHYT nên đã thông báo tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh của Phòng khám Tâm Đức từ ngày 1-6.
Tuy nhiên, hiện phòng khám này vẫn tổ chức khám chữa bệnh BHYT bình thường.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.