Brazil: Hỏa hoạn tại nhà tù trẻ vị thành niên, ít nhất 9 người thiệt mạng

SGGPO
Ít nhất 9 người đã chết và nhiều người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 26-5 tại một trại tạm giam trẻ vị thành niên ở Goiania, thuộc bang miền Trung Goiás của Brazil. 
Đài truyền hình Globo dẫn thông tin từ lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, đám chảy xảy ra tại nhà tù vị thành niên Séptimo Batallón của Quân cảnh bang là do một nhóm thanh thiếu niên trong tù đốt cháy một tấm đệm trong phòng giam.
Tại trung tâm trên có 50 trẻ vị thành niên và 11 người trong số đó ở trong buồng giam bị cháy. Trong khi đó, các nhân chứng khác cho hay, những kẻ gây hỏa hoạn muốn tổ chức một cuộc bạo loạn trong nhà tù. 
Viện Pháp Y của bang Goiás cho biết sẽ phải tiến hành nhận dạng các nạn nhân theo hồ sơ nha khoa, bởi cơ thể họ đã bị cháy biến dạng. Chính quyền bang Goiás cho biết sẽ tiến hành điều tra rõ nguyên nhân vụ việc. 
Từ đầu năm 2018, tại Brazil liên tiếp diễn ra các vụ bạo loạn nhà tù. Cũng chính tại bang Goiás hồi tháng 1 vừa qua đã xảy ra một vụ bạo loạn nhà tù dẫn tới hỏa hoạn khiến 9 người thiệt mạng và 14 người bị thương, và hơn 100 tù nhân lợi dụng sơ hở để trốn thoát. 
Theo các số liệu chính thức, Brazil là nước có số tù nhân lớn thứ ba thế giới, với gần 728.000 tù nhân tính đến tháng 6-2016.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />