Brazil: Hỏa hoạn tại nhà tù trẻ vị thành niên, ít nhất 9 người thiệt mạng

SGGPO
Ít nhất 9 người đã chết và nhiều người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 26-5 tại một trại tạm giam trẻ vị thành niên ở Goiania, thuộc bang miền Trung Goiás của Brazil. 
Đài truyền hình Globo dẫn thông tin từ lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, đám chảy xảy ra tại nhà tù vị thành niên Séptimo Batallón của Quân cảnh bang là do một nhóm thanh thiếu niên trong tù đốt cháy một tấm đệm trong phòng giam.
Tại trung tâm trên có 50 trẻ vị thành niên và 11 người trong số đó ở trong buồng giam bị cháy. Trong khi đó, các nhân chứng khác cho hay, những kẻ gây hỏa hoạn muốn tổ chức một cuộc bạo loạn trong nhà tù. 
Viện Pháp Y của bang Goiás cho biết sẽ phải tiến hành nhận dạng các nạn nhân theo hồ sơ nha khoa, bởi cơ thể họ đã bị cháy biến dạng. Chính quyền bang Goiás cho biết sẽ tiến hành điều tra rõ nguyên nhân vụ việc. 
Từ đầu năm 2018, tại Brazil liên tiếp diễn ra các vụ bạo loạn nhà tù. Cũng chính tại bang Goiás hồi tháng 1 vừa qua đã xảy ra một vụ bạo loạn nhà tù dẫn tới hỏa hoạn khiến 9 người thiệt mạng và 14 người bị thương, và hơn 100 tù nhân lợi dụng sơ hở để trốn thoát. 
Theo các số liệu chính thức, Brazil là nước có số tù nhân lớn thứ ba thế giới, với gần 728.000 tù nhân tính đến tháng 6-2016.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.