Các chương trình nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Chung tay với đồng bào miền Trung trong những ngày khó khăn này, nhiều chương trình nghệ thuật đã được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp gắn kết cộng đồng. 

Vào lúc 20 giờ ngày 30-10, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Thương về miền Trung”, với sự tham gia của các nghệ sĩ: Hồng Ngát, Đức Long, Đăng Dương, Việt Hoàn, Mai Hoa, Đăng Thuật, Hoàng Tùng, Bùi Lê Mận, Thành Lê, Thu Huyền, Hiền Anh, Việt Tú… 20 tiết mục nghệ thuật cùng phần đấu giá một số sản phẩm do các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm gửi tặng đồng bào miền Trung sẽ tạo nên một chương trình ý nghĩa. 

Tối 31-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình mang tên “Đi qua giông bão”. Theo đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, đây là chương trình của những kỷ lục, từ việc xây dựng ý tưởng tới triển khai. Thậm chí, vé vào cửa chương trình chưa đi in đã kịp bán hết. “Đi qua giông bão” nhận được sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Tấn Minh, Trọng Tấn, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Hoàng Rob…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Có 136 hồ sơ nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10

Xét trao tặng 136 danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Bộ VH-TT-DL cho biết, vừa hoàn thiện hồ sơ xét trao tặng 136 danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 347 danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú  lần thứ 10 xét trình Chủ tịch nước. Dự kiến lễ trao tặng sẽ được tổ chức dịp Quốc khánh 2-9-2023.

Âm nhạc

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím

Chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về do hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn tối 26-3 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Số tiền này các nghệ sĩ ủng hộ tu sửa công trình Dinh Thầy Thím.

Sách và cuộc sống

Xuất bản sách song ngữ: Đón đầu cơ hội

Gần đây, nhiều đơn vị xuất bản trong nước lựa chọn xuất bản theo hình thức song ngữ Việt - Anh, với nhiều thể loại như sách tranh, sách văn học, sách kỹ năng… Xu hướng này được đánh giá là một công đôi việc, khi độc giả có thể tự học tiếng Anh mà các đơn vị xuất bản cũng có cơ hội quảng bá ấn phẩm ra nước ngoài.

Sáng tác

Bức tranh thêm màu nắng

Tết đã qua từ lâu lắm nhưng trời vẫn se sắt rét. Từng đợt gió quất sàn sạt trên những tàu dừa. Nhà đã đóng chặt cửa nhưng gió tràn vào từ những khe hở của gỗ ghép. Nội tôi ngồi hơ tay bên bếp lửa lặng thinh, thỉnh thoảng đằng hắng ho. Dường như suốt mấy hôm nay, nội không nói gì với mẹ.