Các doanh nghiệp đề nghị tăng giá nhiều loại thuốc

Tin từ Hiệp hội sản xuất kinh doanh dược Việt Nam ngày 27-3 cho hay, trong tháng 3, thị trường tân dược ở cả 3 khu vực ổn định, chỉ biến động nhẹ ở một số mặt hàng. Dự báo trong quý 2 - 2006, thị trường tân dược sẽ ổn định do Bộ Y tế và các bộ ngành đã triển khai nhiều biện pháp bình ổn thị trường thuốc theo chỉ đạo của Chính phủ và nhiều doanh nghiệp dược cam kết ổn định giá trong năm 2006.

Cũng trong tháng 3, đoàn kiểm tra liên ngành về giá thuốc (của Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan) đã hoàn thành việc kiểm tra 1.148 mặt hàng ở 17 đơn vị sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu dược phẩm ở các tỉnh phía Nam.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong tổng số 1.148 mặt hàng, có 115 mặt hàng đã và sẽ áp dụng giảm giá trong năm 2006; có 24 mặt hàng đã tăng giá trong đầu năm 2006; 125 mặt hàng đang xin tăng giá trong thời gian tới.

Lý do xin tăng giá thuốc vì giá nhập khẩu tăng; giá một số nguyên vật liệu chính tăng; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà xưởng mới đạt tiêu chuẩn GMP... 

PHAN THẢO - ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: "Kết quả tại huyện Củ Chi là thành quả chung của người dân"

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: "Kết quả tại huyện Củ Chi là thành quả chung của người dân"

Chiều 23-9, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, dự sơ kết 7 ngày (từ ngày 16-9 đến 22-9) thực hiện kế hoạch phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19, thực hiện phục hồi kinh tế, từng bước đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới tại huyện Củ Chi.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn