Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hiệp Phước kiến nghị khẩn cấp: Duy trì cung cấp điện cho sản xuất

Tiến độ xây dựng cầu cảng của cảng SPCT (KCN Hiệp Phước) có thể bị ảnh hưởng khi cúp điện. Ảnh: THÀNH TÂM

(SGGP). – Ngày 16-7, Ban quản lý KCN Hiệp Phước cùng các doanh nghiệp trong KCN đã gửi kiến nghị khẩn cấp lên UBND TPHCM, Ban Quản lý các KCX và KCN, Sở Công thương, Ban Quản lý các công trình điện miền Nam, Công ty Điện lực TPHCM về việc Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước (đơn vị duy nhất đang cấp điện cho KCN Hiệp Phước) vẫn giữ kế hoạch cắt điện 4 ngày toàn bộ KCN vào cuối tháng 7-2009.

Theo Ban quản lý KCN Hiệp Phước cùng các doanh nghiệp trong KCN, việc này đã làm thiệt hại khoảng 9 - 10 triệu USD cho các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với Cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT) là không thể chấp nhận vì thời gian cắt điện trùng với thời gian SPCT nhập thiết bị siêu trường, siêu trọng (cần cẩu). Cần cẩu này phải được đưa lên bờ liên tục trong 7 - 8 ngày và hiện tàu chở cần cẩu (từ nước ngoài) đang trên đường đến Việt Nam. Ngoài ra, công tác đổ bê tông đặc chủng cho cầu cảng, nếu bị cắt điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công, có nguy cơ không hoàn thành cảng vào tháng 11-2009 như chỉ đạo của UBND TPHCM.
 
Ban quản lý KCN Hiệp Phước và các doanh nghiệp trong KCN kiến nghị UBND TPHCM cùng các ban ngành liên quan thẩm định lại quyết định của Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước mà cụ thể là thẩm định lại lý do Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước cho rằng, không thể chạy 1 máy phát điện (để tạm thời cung cấp điện cho KCN); xem xét và cho ý kiến về việc Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước không quan tâm đến thiệt hại của các doanh nghiệp và trách nhiệm bồi thường theo hợp đồng dân sự mua bán điện.
 

NG.KH.

Thông tin liên quan:

>> Điện lực Hiệp Phước ngưng cung cấp điện 4 ngày
Các doanh nghiệp có thể thiệt hại hàng triệu USD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế