Các đối tượng chính sách đi lao động nước ngoài được vay tối đa 30 triệu đồng

Từ nay, các đối tượng chính sách như vợ (chồng), con của liệt sĩ; thương binh; vợ (chồng) con của thương binh; con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con của người hoạt động kháng chiến, người có công với cách mạng; người lao động thuộc hộ nghèo được vay vốn đi lao động có thời hạn ở nước ngoài tối đa 30 triệu đồng, với lãi suất hiện hành 0,65%/tháng. Đó là hướng dẫn mới nhất của Ngân hàng Chính sách xã hội và Bộ LĐ-TB-XH.

Các đối tượng được vay không phải thế chấp tài sản nhưng phải gia nhập và là thành viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại thôn (xóm) nơi hộ gia đình đang sinh sống, được tổ bình xét đủ điều kiện vay vốn. Các trường hợp người vay sử dụng vốn vay sai mục đích, sẽ bị thu hồi nợ trước hạn hoặc chuyển sang nợ quá hạn toàn bộ số dư nợ gốc. Trường hợp, người vay có khả năng trả nợ nhưng không trả thì xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan pháp luật để xử lý thu hồi vốn theo quy định của pháp luật.

Q.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn