Các đối tượng chính sách đi lao động nước ngoài được vay tối đa 30 triệu đồng

Từ nay, các đối tượng chính sách như vợ (chồng), con của liệt sĩ; thương binh; vợ (chồng) con của thương binh; con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con của người hoạt động kháng chiến, người có công với cách mạng; người lao động thuộc hộ nghèo được vay vốn đi lao động có thời hạn ở nước ngoài tối đa 30 triệu đồng, với lãi suất hiện hành 0,65%/tháng. Đó là hướng dẫn mới nhất của Ngân hàng Chính sách xã hội và Bộ LĐ-TB-XH.

Các đối tượng được vay không phải thế chấp tài sản nhưng phải gia nhập và là thành viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại thôn (xóm) nơi hộ gia đình đang sinh sống, được tổ bình xét đủ điều kiện vay vốn. Các trường hợp người vay sử dụng vốn vay sai mục đích, sẽ bị thu hồi nợ trước hạn hoặc chuyển sang nợ quá hạn toàn bộ số dư nợ gốc. Trường hợp, người vay có khả năng trả nợ nhưng không trả thì xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan pháp luật để xử lý thu hồi vốn theo quy định của pháp luật.

Q.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn