Các hội quần chúng đóng góp cho sự phát triển của TPHCM

SGGP
Các hội quần chúng đều thực hiện xã hội hóa các lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân với nguồn lực vận động lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hcmcpv

Ngày 24-7, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/TW ngày 22-9-2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về hội quần chúng (Kết luận 102). Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã nghe và thảo luận kết quả công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong việc hướng dẫn hoạt động, nắm tình hình và định hướng giải quyết kịp thời những vướng mắc, thiếu sót, giúp các hội quần chúng hoạt động phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Các hội quần chúng đều thực hiện xã hội hóa các lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân với nguồn lực vận động lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Nhiều hội còn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và giám sát xã hội theo yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu đánh giá cao kết quả thực hiện Kết luận 102 trong 5 năm qua. Theo đó, các tổ chức hội đoàn phát triển mạnh và hoạt động đúng mục đích tôn chỉ, không để xảy ra sai sót; nhiều mô hình và phương thức hoạt động tập hợp, thu hút được đông đảo quần chúng, các giới đồng bào tham gia; nội dung hoạt động của các hội hướng đến mục tiêu và nhiệm vụ chính trị, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Võ Thị Dung đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp cần phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, hướng dẫn các hội quần chúng hoạt động đúng định hướng, tập trung phát triển lực lượng chính trị trong các hội và sắp xếp, kiện toàn tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hội như sự chồng chéo giữa các hội quần chúng, chưa đáp ứng được quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, thiếu sự phối hợp giữa các hội với hoạt động của MTTQ…

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP