Các hội quần chúng đóng góp cho sự phát triển của TPHCM

SGGP
Các hội quần chúng đều thực hiện xã hội hóa các lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân với nguồn lực vận động lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hcmcpv

Ngày 24-7, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/TW ngày 22-9-2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về hội quần chúng (Kết luận 102). Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã nghe và thảo luận kết quả công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong việc hướng dẫn hoạt động, nắm tình hình và định hướng giải quyết kịp thời những vướng mắc, thiếu sót, giúp các hội quần chúng hoạt động phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Các hội quần chúng đều thực hiện xã hội hóa các lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân với nguồn lực vận động lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Nhiều hội còn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và giám sát xã hội theo yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu đánh giá cao kết quả thực hiện Kết luận 102 trong 5 năm qua. Theo đó, các tổ chức hội đoàn phát triển mạnh và hoạt động đúng mục đích tôn chỉ, không để xảy ra sai sót; nhiều mô hình và phương thức hoạt động tập hợp, thu hút được đông đảo quần chúng, các giới đồng bào tham gia; nội dung hoạt động của các hội hướng đến mục tiêu và nhiệm vụ chính trị, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Võ Thị Dung đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp cần phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, hướng dẫn các hội quần chúng hoạt động đúng định hướng, tập trung phát triển lực lượng chính trị trong các hội và sắp xếp, kiện toàn tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hội như sự chồng chéo giữa các hội quần chúng, chưa đáp ứng được quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, thiếu sự phối hợp giữa các hội với hoạt động của MTTQ…

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

“Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”

“Đó là những phát biểu vô tổ chức! Họ không phải hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Vì là hội viên, được đứng trong tổ chức, họ sẽ không có những phát ngôn, luận điểm đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. “Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ đến trình quốc thư

Ngày 16-10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đại sứ các nước đến trình quốc thư, nhân dịp được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam. Đó là đại sứ của Thụy Điển, Cộng hòa Pháp, Liên minh châu Âu, Ireland, Sri Lanka, Bahrain, Angola, Lào, Uzbekistan, Hàn Quốc, Tanzania.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…