Các nhà khoa học kêu gọi tăng cường chống biến đổi khí hậu

SGGP
Theo Reuters, trong một tuyên bố được đưa ra ngày 22-1, hơn 3.000 nhà khoa học từ gần 120 quốc gia kêu gọi cần thúc đẩy một nỗ lực toàn cầu ở quy mô lớn hơn để bảo vệ con người và thiên nhiên khỏi tác động từ sự ấm dần lên của Trái đất.

Ảnh minh họa: Medium

Ảnh minh họa: Medium

Các nhà khoa học cảnh báo, việc các chính phủ chỉ cố gắng phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid-19 mà không ứng phó kịp thời với rủi ro đang gia tăng từ biến đổi khí hậu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với những người nghèo.

Tuyên bố nhấn mạnh, khí hậu thay đổi, bao gồm lũ lụt và hạn hán trở nên nghiêm trọng hơn, có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng sản lượng lương thực toàn cầu lên 30% vào năm 2050.

Tuyên bố được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu do Ủy ban toàn cầu về Thích ứng (GCA) có trụ sở tại Rotterdam phối hợp cùng Chính phủ Hà Lan tổ chức trong hai ngày 25 và 26-1.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.