Các nhà khoa học kêu gọi tăng cường chống biến đổi khí hậu

SGGP
Theo Reuters, trong một tuyên bố được đưa ra ngày 22-1, hơn 3.000 nhà khoa học từ gần 120 quốc gia kêu gọi cần thúc đẩy một nỗ lực toàn cầu ở quy mô lớn hơn để bảo vệ con người và thiên nhiên khỏi tác động từ sự ấm dần lên của Trái đất.

Ảnh minh họa: Medium

Ảnh minh họa: Medium

Các nhà khoa học cảnh báo, việc các chính phủ chỉ cố gắng phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid-19 mà không ứng phó kịp thời với rủi ro đang gia tăng từ biến đổi khí hậu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với những người nghèo.

Tuyên bố nhấn mạnh, khí hậu thay đổi, bao gồm lũ lụt và hạn hán trở nên nghiêm trọng hơn, có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng sản lượng lương thực toàn cầu lên 30% vào năm 2050.

Tuyên bố được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu do Ủy ban toàn cầu về Thích ứng (GCA) có trụ sở tại Rotterdam phối hợp cùng Chính phủ Hà Lan tổ chức trong hai ngày 25 và 26-1.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.