Các nhóm hâm mộ truyện thiếu nhi - nét đẹp hiếm hoi

Những người yêu thích bộ truyện Kính Vạn Hoa trong buổi giao lưu. Ảnh: T.V.

Sáng chủ nhật, tại sân văn hóa Tao Đàn, một nhóm đông bạn trẻ với băng rôn háo hức chờ đợi. Nhóm bạn trẻ gần 30 người này chính là những fan hâm mộ bộ truyện Kính Vạn Hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Thật lạ khi mà game online, nhạc hip-hop đang là làn sóng bao trùm giới trẻ hôm nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ say mê với những trang sách vui tươi dí dỏm của lứa tuổi ô mai.

Thậm chí em Phan Lê Trung Tín, quê ở Tiền Giang còn xây dựng cả một trang web dành riêng cho những bạn trẻ có cùng niềm yêu thích bộ truyện Kính Vạn Hoa. Không chỉ thế, các độc giả hâm mộ bộ truyện còn tập hợp lại thành một nhóm hâm mộ bộ truyện mà cuộc gặp mặt tại sân Tao Đàn chính là lần hội ngộ thứ hai của các em.

Việc hình thành một nhóm người hâm mộ một tác phẩm của nhà văn trong nước là một nét đẹp hiếm hoi trong thời điểm văn học thiếu nhi còn thiếu hụt như hiện nay.

LÊ TƯỜNG VÂN


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.