Các thuyền viên tàu Saigon Queen về đến TPHCM

Ngày 7-11, 10 thuyền viên còn lại của tàu Saigon Queen bay từ Bangladesh quá cảnh tại Singapore đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Trước đó, vào ngày 6-11, 8 thuyền viên đầu tiên cũng đã về tới TPHCM trong niềm xúc động, vui mừng của gia đình, người thân cũng như của cán bộ, đồng nghiệp làm việc tại Công ty cổ phần Vận tải Biển Sài Gòn (Saigon Ship).

Theo ông Lê Minh, Phó Tổng giám đốc Saigon Ship, do một số trục trặc về thủ tục vé máy bay nên 18 thuyền viên tàu Saigon Queen không thể cùng về trong một chuyến mà chia làm 2 đợt trong hai ngày 6 và 7-11. Trước mắt, mỗi thuyền viên sẽ được công ty hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các thuyền viên còn được hỗ trợ chỗ nghỉ tại khách sạn, mua vé máy bay/tàu (tùy theo nhu cầu) để về đoàn tụ cùng gia đình tại địa phương. Công ty sẽ tổ chức họp mặt các thuyền viên để nghe ý kiến, nguyện vọng của mỗi người; đồng thời, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ làm thủ tục để chi bảo hiểm cho các thuyền viên gặp nạn.

Trước đó, vào ngày 30-10, tàu Saigon Queen (thuộc Công ty cổ phần Vận tải Biển Sài Gòn) mang theo 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ, hành trình từ Myanmar đi Ấn Độ, khi đến Sri Lanka thì gặp nạn. 18 thủy thủ đã được cứu sống, 3 thuyền viên còn lại cùng thuyền trường của Saigon Queen bị mất tích.

Hiện Saigon Ship đang phối hợp với các cơ quan chức năng nước ngoài tìm kiếm.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn