Các thuyền viên tàu Saigon Queen về đến TPHCM

Ngày 7-11, 10 thuyền viên còn lại của tàu Saigon Queen bay từ Bangladesh quá cảnh tại Singapore đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Trước đó, vào ngày 6-11, 8 thuyền viên đầu tiên cũng đã về tới TPHCM trong niềm xúc động, vui mừng của gia đình, người thân cũng như của cán bộ, đồng nghiệp làm việc tại Công ty cổ phần Vận tải Biển Sài Gòn (Saigon Ship).

Theo ông Lê Minh, Phó Tổng giám đốc Saigon Ship, do một số trục trặc về thủ tục vé máy bay nên 18 thuyền viên tàu Saigon Queen không thể cùng về trong một chuyến mà chia làm 2 đợt trong hai ngày 6 và 7-11. Trước mắt, mỗi thuyền viên sẽ được công ty hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các thuyền viên còn được hỗ trợ chỗ nghỉ tại khách sạn, mua vé máy bay/tàu (tùy theo nhu cầu) để về đoàn tụ cùng gia đình tại địa phương. Công ty sẽ tổ chức họp mặt các thuyền viên để nghe ý kiến, nguyện vọng của mỗi người; đồng thời, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ làm thủ tục để chi bảo hiểm cho các thuyền viên gặp nạn.

Trước đó, vào ngày 30-10, tàu Saigon Queen (thuộc Công ty cổ phần Vận tải Biển Sài Gòn) mang theo 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ, hành trình từ Myanmar đi Ấn Độ, khi đến Sri Lanka thì gặp nạn. 18 thủy thủ đã được cứu sống, 3 thuyền viên còn lại cùng thuyền trường của Saigon Queen bị mất tích.

Hiện Saigon Ship đang phối hợp với các cơ quan chức năng nước ngoài tìm kiếm.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: