Các thuyền viên tàu Saigon Queen về đến TPHCM

Ngày 7-11, 10 thuyền viên còn lại của tàu Saigon Queen bay từ Bangladesh quá cảnh tại Singapore đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Trước đó, vào ngày 6-11, 8 thuyền viên đầu tiên cũng đã về tới TPHCM trong niềm xúc động, vui mừng của gia đình, người thân cũng như của cán bộ, đồng nghiệp làm việc tại Công ty cổ phần Vận tải Biển Sài Gòn (Saigon Ship).

Theo ông Lê Minh, Phó Tổng giám đốc Saigon Ship, do một số trục trặc về thủ tục vé máy bay nên 18 thuyền viên tàu Saigon Queen không thể cùng về trong một chuyến mà chia làm 2 đợt trong hai ngày 6 và 7-11. Trước mắt, mỗi thuyền viên sẽ được công ty hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các thuyền viên còn được hỗ trợ chỗ nghỉ tại khách sạn, mua vé máy bay/tàu (tùy theo nhu cầu) để về đoàn tụ cùng gia đình tại địa phương. Công ty sẽ tổ chức họp mặt các thuyền viên để nghe ý kiến, nguyện vọng của mỗi người; đồng thời, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ làm thủ tục để chi bảo hiểm cho các thuyền viên gặp nạn.

Trước đó, vào ngày 30-10, tàu Saigon Queen (thuộc Công ty cổ phần Vận tải Biển Sài Gòn) mang theo 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ, hành trình từ Myanmar đi Ấn Độ, khi đến Sri Lanka thì gặp nạn. 18 thủy thủ đã được cứu sống, 3 thuyền viên còn lại cùng thuyền trường của Saigon Queen bị mất tích.

Hiện Saigon Ship đang phối hợp với các cơ quan chức năng nước ngoài tìm kiếm.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn