Cần 25 ngày để hút hết dầu trên tàu Đức Trí

Ngày 9-3, làm việc với đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Văn Đức dẫn đầu tại Ban chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu hộ tàu Đức Trí ở Đồn Biên phòng 484, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), lực lượng cứu hộ cho biết: Lượng dầu tràn từ tàu Đức Trí không còn trôi về bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu mà đã bị đẩy ra ngoài khơi.

Trong hai ngày tới, nếu thời tiết tốt thì việc lặn vào trong tàu tìm kiếm xác nạn nhân sẽ kết thúc và chuyển sang giai đoạn bơm hút dầu và trục vớt tàu Đức Trí. Công ty Trục vớt cứu hộ (Visal) sẽ phối hợp với tàu Vinashin 03 trọng tải 1.800 tấn để chứa dầu hút từ tàu Đức Trí. để hút hết số lượng dầu này cần ít nhất 25 ngày.

Bộ TN-MT và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã thống nhất giao Visal chịu trách nhiệm chính trong việc lặn tìm kiếm xác nạn chìm và bơm hút dầu ra ngoài. Sáng 9-3, đội thợ lặn đã tiếp tục triển khai các công tác lặn vào tàu Đức Trí để tìm, vớt xác nạn nhân. Tuy nhiên, do sóng to, gió lên đến cấp 6 nên tàu của thợ lặn không thể tiếp cận được tàu Đức Trí.

M. Dung

Vụ tàu Đức Trí bị chìm ngoài khơi biển Bình Thuận:

- Đã đưa 2 xác nạn nhân ra khỏi tàu

- Một lượng lớn dầu FO đã tràn ra ngoài

- Vẫn chưa tiếp cận được tàu bị nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn