Cần chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non tư thục

(SGGP).- Ngày 25-2, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội thảo “Biện pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục”. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, toàn quốc hiện có 822 trường mầm non (MN) tư thục hơn 400 ngàn trẻ học ở lớp MN tư thục chiếm 13,6% so với tổng số trẻ MN ra lớp.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường, nhóm lớp chưa đảm bảo chất lượng ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều đại biểu kiến nghị Bộ nên có văn bản đề nghị UBND các địa phương có chính sách ưu đãi, hỗ trợ GDMN tư thục phát triển như: miễn thuế, đào tạo giáo viên, chế độ chính sách cho giáo viên…

* UBND TPHCM vừa ban hành văn bản về cấp bổ sung dự toán năm 2009 cho giáo viên mầm non các quận, huyện và chế độ cho trường chuyên. Theo đó, UB chấp thuận cho giáo viên mầm non công lập và công lập tự chủ tài chính được hưởng chế độ làm thêm giờ do phải đi sớm về trễ để đón trả cháu với số giờ làm thêm là 200 giờ/người/năm. Riêng năm 2009, ngân sách thành phố cấp bổ sung kinh phí ngoài định mức đã phân bổ cho khối giáo dục với số tiền 25,4 tỷ đồng. Về định mức và chế độ cho trường chuyên, lớp chuyên, chấp thuận phê duyệt định mức chi 1 học sinh (HS) chuyên là 8.134 ngàn đồng/HS/năm.  

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục