Cần xử lý nghiêm

Tình trạng phương tiện giao thông dừng, đậu trong khu vực dừng đưa đón khách của xe buýt ở TPHCM đã giảm. Tuy nhiên, tình trạng dừng, đậu sát ngay đầu khu vực dành cho xe buýt cũng làm cho xe buýt không thể đưa đón khách đúng vị trí quy định. Một người bạn tôi đã suýt té khi phải bước vội xuống xe buýt khi xe dừng trên đường Trần Cao Vân (quận 3) đoạn gần với Hồ Con Rùa, do có một xe taxi đậu ngay trước điểm dừng nên xe buýt không thể ghé đúng vị trí dừng. Xe phải dừng ngay giữa đường để trả khách…

Mặc dù đã chuẩn bị gọn gàng hành lý để có thể xuống ngay nhưng do có đến ba người cùng xuống, trong đó lại có một bác lớn tuổi nên bạn tôi và các hành khách khác cũng phải mất đến vài phút để lần lượt đi xuống. Đường Trần Cao Vân khá nhỏ, xe buýt bạn tôi đi là loại 80 chỗ khá lớn nên khi buộc phải dừng lại giữa đường đã chiếm gần hết diện tích đường. Tất nhiên, phải dừng lại lâu để đợi xe buýt, không ít người đã bực bội bóp còi… Hậu quả là bạn tôi… quýnh lên, bước hụt chân, suýt té. Không xây xát nhưng… hú hồn. Không trách bác tài xe buýt nhưng bạn tôi trách… chiếc taxi đã dừng ngay sát vị trí dừng đón khách của xe buýt. Nếu xe buýt rẽ đúng vào ô kẻ dành cho xe buýt thì với vị trí đậu của xe taxi: ngay trước đầu, xe buýt sẽ không thể quay đầu đi ra được.

Thiết nghĩ, ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông nên lưu ý nhắc nhở và xử lý nghiêm các loại phương tiện giao thông không nên dừng đậu trong khu vực đón đưa khách của xe buýt. Muốn xe buýt phát triển, cần chấn chỉnh từng việc nhỏ như vậy.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận