Cảng Hải Phòng sẵn sàng phương án đón tàu có thuyền trưởng tử vong trong phòng ngủ

SGGPO
Tàu Ro-Ro Tianjin Highway có thuyền trưởng tử vong trên tàu đã neo đậu ở phao số 0 khu vực cảng Hải Phòng. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả kiểm dịch y tế trước khi cấp phép cho tàu vào cảng Tân Vũ để bốc dỡ hàng hoá.

Cảng Hải Phòng vừa cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp nhận tàu Ro-Ro Tianjin Highway (quốc tịch Panama) chở 1.953 ô tô chờ cập cảng Tân Vũ trong những ngày tới. Đây là con tàu có thuyền trưởng bị phát hiện tử vong trong phòng ngủ trên tàu.

Tàu Ro-Ro Tianjin Highway (dài 180m, rộng 37m, quốc tịch Panama) của hãng tàu K’Line chở 1.953 ô tô đang trên hải trình từ Thái Lan đến Hải Phòng. Thuyền trưởng của tàu là người Bulgari, được phát hiện đột tử trong phòng ngủ trên tàu từ hôm 30-3.

Hiện tàu Tianjin Highway đã neo đậu tại khu vực phao số 0 của TP Hải Phòng. Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng đã  lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 đối với 23 thuyền viên, đồng thời, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực làm việc, hành lang và các khoang hàng trên tàu.

 Cảng vụ Hải Phòng dự kiến, toàn bộ ô tô trên tàu sẽ được xếp riêng biệt một khu trong cảng. Hiện các cán bộ công nhân viên trực tiếp làm hàng tại tàu Tianjin Highway đã được cơ quan y tế của TP Hải Phòng cấp phát trang bị bảo hộ y tế, hướng dẫn thực hiện phòng dịch để đảm bảo an toàn.
Việc tiếp nhận tàu và tổ chức xếp dỡ hàng sẽ được tiến hành với sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền của TP Hải Phòng, sau khi có kết quả chính thức từ cơ quan kiểm dịch.
 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />