Cảnh báo kỹ thuật, một chuyến bay của Vietjet phải hạ cánh giữa hành trình

Chuyến bay VJ861 của hãng hàng không Vietjet sau khi khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) được khoảng hơn 2 tiếng đã phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau. Cơ trưởng đã quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra.

Một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc) đi TPHCM vào tối ngày 24-12 đã phải hạ cánh xuống Đài Loan để kiểm tra kỹ thuật.

Cụ thể, chuyến bay VJ861 sau khi khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) được khoảng hơn 2 tiếng đã phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau. Cơ trưởng đã quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra.

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra, xác định tình trạng máy bay bình thường, chuyến bay được tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5 giờ 20 phút sáng nay, ngày 25-12.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, mọi cảnh báo dù nhỏ nhất đều cần được kiểm tra, xử lý đúng quy trình để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong hành khách thông cảm về tình huống đặc thù của ngành hàng không.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc chuyến bay phải hạ cánh xuống Đài Bắc, Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả đã liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục