Cầu mất lan can

Cầu dân sinh bắc qua kênh Lò Gốm trước số nhà 905 Lò Gốm, phường 5, quận 6, TPHCM bị mất lan can gây nguy hiểm cho người đi đường (ảnh). Vào ban đêm, cây cầu không có đèn đường nên người đi đường rất dễ bị lọt xuống kênh nếu không quan sát.

Phan Thiết

  • Bãi rác gây ô nhiễm

Đó là bãi chứa rác trên đường Đỗ Xuân Hợp (khu phố Bến Cát, phường Phước Long B, quận 9). Bãi tập kết rác này tồn tại 15 năm, do Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận 9 quản lý. Hàng ngày lượng rác thải các nơi trên địa bàn quận 9, quận 2 đổ về đây rất lớn. Mặc dù rác đã được công ty chuyển đi xử lý ngay trong ngày nhưng do rác nhiều, quy trình thu gom, tập kết thủ công, không đảm bảo vệ sinh nên đã để tồn đọng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (ảnh).

Lê Thanh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri đề nghị đảm bảo y tế và điều kiện sống

Cử tri đề nghị đảm bảo y tế và điều kiện sống

Trước thềm kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X, cử tri đã gửi gắm nhiều ý kiến, góp ý tâm huyết. Cử tri quan tâm nhiều về công tác kiểm soát dịch Covid-19, việc mở cửa lại trường học, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TPHCM.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.