Cầu Thanh Trì vượt tải gấp 8 lần thiết kế

SGGPO
Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, lưu lượng phương tiện qua cầu đã lên đến hơn 123.000 xe/ngày đêm, vượt thiết kế ban đầu khoảng 8 lần (15.000 xe/ngày đêm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn, ùn tắc giao thông. Từ ngày 16-3 tới, tốc độ khai thác cầu Thanh Trì sẽ giảm từ 80km/h xuống còn 60km/h.

Cầu Thanh Trì thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông

Cầu Thanh Trì thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã nhận được nhiều văn bản kiến nghị của một số doanh nghiệp phản ánh về tình trạng ùn tắc trên cầu Thanh Trì, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sinh hoạt của người dân.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và các chuyên gia đã đưa ra nhiều phương án giải quyết tình trạng ùn tắc trên cầu Thanh Trì, cụ thể như tháo dỡ toàn bộ dải phân cách cứng giữa làn ô tô và 1 làn hỗn hợp; Chia 3 làn ô tô và 1 làn hỗn hợp; Giảm tốc độ ô tô qua cầu xuống 60km/h, riêng mô tô, xe máy là 50km/h; Lắp đặt camera giám sát để phát hiện và "phạt nguội" các phương tiện vi phạm tốc độ…

Sau khi nghiên cứu thực tế và các đề xuất, ngày 12-3, Sở GTVT Hà Nội đã quyết định điều chỉnh tổ chức giao thông trên cầu Thanh Trì. Theo đó, từ ngày 16-3, độ khai thác làn xe ô tô trên cầu Thanh Trì giảm từ 80km/h xuống 60km/h. Giữ nguyên tốc độ khai thác làn xe hỗn hợp 50km/h.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm lắp đặt biển báo, hướng dẫn tài xế điều khiển phương tiện đúng tốc độ khi qua cầu Thanh Trì. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.