Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn TPHCM

SGGP
Thường trực HĐND TPHCM vừa có văn bản gửi Thường trực UBND TPHCM về tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn. 

Từ kết quả đợt khảo sát vừa qua cho thấy, thực trạng lĩnh vực hoạt động quảng cáo còn nhiều bất cập.

Cụ thể như: Công tác quy hoạch quảng cáo chưa được thực hiện; cơ chế quản lý chưa đồng bộ giữa các sở ngành, địa phương dẫn đến thiếu chặt chẽ và sâu sát trong quản lý, nhất là công tác hậu kiểm; cơ chế phối hợp trong công tác cấp phép chưa rõ ràng, một bảng quảng cáo ngoài trời có nhiều cơ quan cấp phép nhưng chưa có quy chế phối hợp giữa các bên gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; còn tình trạng quảng cáo ngoài trời, viết, đặt biển hiệu, quảng cáo không đúng quy định pháp luật (chưa được cấp phép, sử dụng tiếng nước ngoài, nội dung quảng cáo không đúng quy định); việc lắp đặt biển hiệu, quảng cáo không đồng bộ, vi phạm quy định về kích thước, lấn chiếm không gian, vỉa hè, phần đường dành riêng cho người đi bộ làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đô thị.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Thường trực HĐND TPHCM đề nghị Thường trực UBND TPHCM chỉ đạo các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tập trung hoàn thiện Đề án quy hoạch hoạt động quảng cáo; xây dựng quy trình cấp phép hoạt động quảng cáo theo hướng tinh giản, phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị; có quy chế phối hợp giữa các sở ngành, địa phương trong quản lý, kiểm tra, xử phạt hoạt động quảng cáo sai quy định; tăng cường hậu kiểm, kiểm tra thường xuyên, nhất là thời điểm trước mùa mưa và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm và tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội, quảng cáo bằng tin nhắn điện thoại, kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo trên các màn hình LED.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: