Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn TPHCM

Thường trực HĐND TPHCM vừa có văn bản gửi Thường trực UBND TPHCM về tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn. 

Từ kết quả đợt khảo sát vừa qua cho thấy, thực trạng lĩnh vực hoạt động quảng cáo còn nhiều bất cập.

Cụ thể như: Công tác quy hoạch quảng cáo chưa được thực hiện; cơ chế quản lý chưa đồng bộ giữa các sở ngành, địa phương dẫn đến thiếu chặt chẽ và sâu sát trong quản lý, nhất là công tác hậu kiểm; cơ chế phối hợp trong công tác cấp phép chưa rõ ràng, một bảng quảng cáo ngoài trời có nhiều cơ quan cấp phép nhưng chưa có quy chế phối hợp giữa các bên gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; còn tình trạng quảng cáo ngoài trời, viết, đặt biển hiệu, quảng cáo không đúng quy định pháp luật (chưa được cấp phép, sử dụng tiếng nước ngoài, nội dung quảng cáo không đúng quy định); việc lắp đặt biển hiệu, quảng cáo không đồng bộ, vi phạm quy định về kích thước, lấn chiếm không gian, vỉa hè, phần đường dành riêng cho người đi bộ làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đô thị.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Thường trực HĐND TPHCM đề nghị Thường trực UBND TPHCM chỉ đạo các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tập trung hoàn thiện Đề án quy hoạch hoạt động quảng cáo; xây dựng quy trình cấp phép hoạt động quảng cáo theo hướng tinh giản, phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị; có quy chế phối hợp giữa các sở ngành, địa phương trong quản lý, kiểm tra, xử phạt hoạt động quảng cáo sai quy định; tăng cường hậu kiểm, kiểm tra thường xuyên, nhất là thời điểm trước mùa mưa và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm và tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội, quảng cáo bằng tin nhắn điện thoại, kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo trên các màn hình LED.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn