Chào mừng sinh nhật lần thứ 35 Báo Sài Gòn Giải Phóng - 3 Diva trong “Đêm huyền thoại”

Ba ca sĩ từng được báo giới đánh giá là Diva của thập niên 90 sẽ cùng tham gia chương trình Gala “Đêm huyền thoại” diễn ra 4 đêm tại Nhà hát Hòa Bình (đêm 1, 2, 3, 4-5-2010) nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Sài Gòn Giải Phóng. Một Mỹ Linh tóc ngắn đầy cá tính, một Thanh Lam luôn ẩn chứa sự phá cách trong nét dịu dàng và một Hồng Nhung dễ thương với chiếc răng khểnh cùng nụ cười duyên.

Mỹ Linh – Hồng Nhung – Thanh Lam

Mỹ Linh: Với “Tình ca” đậm chất dân ca Bắc bộ

Mỹ Linh hiện đang cùng êkíp quen thuộc là nhạc sĩ Dương Thụ, Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên thực hiện album Accoustic dự kiến phát hành giữa năm nay, với những ca khúc mới được các nhạc sĩ sáng tác bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Cô bật mí, một số bài hát trong album này do chính cô viết lời, những phiên bản tiếng Anh do một nhạc sĩ người Mỹ cộng tác với cô tham gia viết. Do phải chuẩn bị cho chương trình “Đêm huyền thoại”, Mỹ Linh phải tạm hoãn việc thu âm những bài cuối cho album mới của mình.

Theo kịch bản “Đêm huyền thoại” của đạo diễn Hồng Ngân, ca sĩ Mỹ Linh sẽ xuất hiện trong bài hát “Tình ca” đậm chất dân ca Bắc bộ của nhạc sĩ Phạm Duy viết vào những năm 50. Khi nhận lời tham gia chương trình, Mỹ Linh vẫn đang biểu diễn ở nước ngoài, ban tổ chức đã khá vất vả để liên hệ được Mỹ Linh.

Linh hồ hởi tâm sự: “Lâu rồi mới có dịp tham gia chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Dù đang ở nước ngoài với nhiều kế hoạch, nhưng Linh sẽ thu xếp về sớm để tập dợt và chạy chương trình”.

Hồng Nhung: “Một ngày mới” chào mừng đất nước thống nhất

Ca sĩ Hồng Nhung tuy đang tất bật với những dự án mới của mình nhưng vẫn thu xếp công việc để tham gia chương trình này. Trả lời phóng viên Báo SGGP, “cô Bống” hồ hởi: “Ngày giải phóng, Nhung còn nhỏ lắm, lúc bấy giờ Nhung đang tham gia đội nhi đồng khu phố, được tổ chức múa hát chào mừng cùng các bạn nhí khác. Lúc đó mình chưa hiểu hết ý nghĩa to lớn của ngày giải phóng, nhưng cũng cảm nhận được không khí rộn ràng vui mừng ở Hà Nội. Lúc nhận lời mời tham gia Gala “Đêm huyền thoại”, Nhung cảm thấy như mình được đóng góp một phần vào ngày vui của Báo Sài Gòn Giải Phóng cũng như cảm giác ngày thơ bé tham gia văn nghệ chào mừng ngày thống nhất đất nước. Mấy ngày nay, Nhung đang cùng với nhà thiết kế Valerie Mc Kenzie chuẩn bị một bộ trang phục thật đẹp, hiện đại nhưng cũng rất Việt Nam phù hợp với phần trình diễn ca khúc “Một ngày mới” của nhạc sĩ Huy Tuấn lần này”.

Thanh Lam: “Màu hoa đỏ” gắn liền với lịch sử hào hùng dân tộc

Liên lạc với Thanh Lam có lẽ là khó nhất, nhờ nhạc sĩ Lê Minh Sơn chúng tôi mới liên lạc được với Thanh Lam vào buổi chiều sau khi cô trở về từ Myanmar. Cô đang cùng ca sĩ Tùng Dương thực hiện một album những tình ca bất hủ. Thanh Lam cười hóm hỉnh rằng, có lẽ sự phối hợp lần này sẽ tạo thêm dư luận vì nhiều người vốn biết rằng Lam và Tùng Dương thích hát phá cách.

Khi được hỏi, liệu chị có định phá cách bài “Màu hoa đỏ” của cha mình là nhạc sĩ Thuận Yến, phổ từ bài thơ “Thời hoa đỏ” của tác giả Hồ Đức Mậu, chị bảo: “Không phải lúc nào phá cách cũng hay, chương trình “Đêm huyền thoại” là một chương trình ca nhạc có ý nghĩa lớn, không chỉ kỷ niệm sinh nhật thứ 35 của Báo Sài Gòn Giải Phóng mà còn là dịp chào mừng 35 năm ngày giải phóng đất nước. Bài hát này gắn liền với một lịch sử hào hùng của dân tộc và Lam sẽ hát bài hát ấy đúng theo cách mà bố Lam mong muốn...”.

Xuân Nghĩa

xuân nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.