Chào mừng sinh nhật lần thứ 35 Báo Sài Gòn Giải Phóng - 3 Diva trong “Đêm huyền thoại”

Ba ca sĩ từng được báo giới đánh giá là Diva của thập niên 90 sẽ cùng tham gia chương trình Gala “Đêm huyền thoại” diễn ra 4 đêm tại Nhà hát Hòa Bình (đêm 1, 2, 3, 4-5-2010) nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Sài Gòn Giải Phóng. Một Mỹ Linh tóc ngắn đầy cá tính, một Thanh Lam luôn ẩn chứa sự phá cách trong nét dịu dàng và một Hồng Nhung dễ thương với chiếc răng khểnh cùng nụ cười duyên.

Mỹ Linh – Hồng Nhung – Thanh Lam

Mỹ Linh: Với “Tình ca” đậm chất dân ca Bắc bộ

Mỹ Linh hiện đang cùng êkíp quen thuộc là nhạc sĩ Dương Thụ, Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên thực hiện album Accoustic dự kiến phát hành giữa năm nay, với những ca khúc mới được các nhạc sĩ sáng tác bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Cô bật mí, một số bài hát trong album này do chính cô viết lời, những phiên bản tiếng Anh do một nhạc sĩ người Mỹ cộng tác với cô tham gia viết. Do phải chuẩn bị cho chương trình “Đêm huyền thoại”, Mỹ Linh phải tạm hoãn việc thu âm những bài cuối cho album mới của mình.

Theo kịch bản “Đêm huyền thoại” của đạo diễn Hồng Ngân, ca sĩ Mỹ Linh sẽ xuất hiện trong bài hát “Tình ca” đậm chất dân ca Bắc bộ của nhạc sĩ Phạm Duy viết vào những năm 50. Khi nhận lời tham gia chương trình, Mỹ Linh vẫn đang biểu diễn ở nước ngoài, ban tổ chức đã khá vất vả để liên hệ được Mỹ Linh.

Linh hồ hởi tâm sự: “Lâu rồi mới có dịp tham gia chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Dù đang ở nước ngoài với nhiều kế hoạch, nhưng Linh sẽ thu xếp về sớm để tập dợt và chạy chương trình”.

Hồng Nhung: “Một ngày mới” chào mừng đất nước thống nhất

Ca sĩ Hồng Nhung tuy đang tất bật với những dự án mới của mình nhưng vẫn thu xếp công việc để tham gia chương trình này. Trả lời phóng viên Báo SGGP, “cô Bống” hồ hởi: “Ngày giải phóng, Nhung còn nhỏ lắm, lúc bấy giờ Nhung đang tham gia đội nhi đồng khu phố, được tổ chức múa hát chào mừng cùng các bạn nhí khác. Lúc đó mình chưa hiểu hết ý nghĩa to lớn của ngày giải phóng, nhưng cũng cảm nhận được không khí rộn ràng vui mừng ở Hà Nội. Lúc nhận lời mời tham gia Gala “Đêm huyền thoại”, Nhung cảm thấy như mình được đóng góp một phần vào ngày vui của Báo Sài Gòn Giải Phóng cũng như cảm giác ngày thơ bé tham gia văn nghệ chào mừng ngày thống nhất đất nước. Mấy ngày nay, Nhung đang cùng với nhà thiết kế Valerie Mc Kenzie chuẩn bị một bộ trang phục thật đẹp, hiện đại nhưng cũng rất Việt Nam phù hợp với phần trình diễn ca khúc “Một ngày mới” của nhạc sĩ Huy Tuấn lần này”.

Thanh Lam: “Màu hoa đỏ” gắn liền với lịch sử hào hùng dân tộc

Liên lạc với Thanh Lam có lẽ là khó nhất, nhờ nhạc sĩ Lê Minh Sơn chúng tôi mới liên lạc được với Thanh Lam vào buổi chiều sau khi cô trở về từ Myanmar. Cô đang cùng ca sĩ Tùng Dương thực hiện một album những tình ca bất hủ. Thanh Lam cười hóm hỉnh rằng, có lẽ sự phối hợp lần này sẽ tạo thêm dư luận vì nhiều người vốn biết rằng Lam và Tùng Dương thích hát phá cách.

Khi được hỏi, liệu chị có định phá cách bài “Màu hoa đỏ” của cha mình là nhạc sĩ Thuận Yến, phổ từ bài thơ “Thời hoa đỏ” của tác giả Hồ Đức Mậu, chị bảo: “Không phải lúc nào phá cách cũng hay, chương trình “Đêm huyền thoại” là một chương trình ca nhạc có ý nghĩa lớn, không chỉ kỷ niệm sinh nhật thứ 35 của Báo Sài Gòn Giải Phóng mà còn là dịp chào mừng 35 năm ngày giải phóng đất nước. Bài hát này gắn liền với một lịch sử hào hùng của dân tộc và Lam sẽ hát bài hát ấy đúng theo cách mà bố Lam mong muốn...”.

Xuân Nghĩa

xuân nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />