Chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 trên tuyến Hà Nội - TPHCM

SGGPO
Từ ngày 17-6, trên tuyến Hà Nội - TPHCM sẽ có 2 đôi tàu khách SE3/SE4 và SE7/SE8 chạy hàng ngày. Các đôi tàu khác vẫn phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đường sắt khử trùng toa tàu đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19

Đường sắt khử trùng toa tàu đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 17-6 sẽ chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 trên tuyến Hà Nội - TPHCM.

Cụ thể, tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 19 giờ 15, đến Thanh Hóa lúc 23 giờ 03, đến Đồng Hới lúc 5 giờ 58, đến Huế lúc 9 giờ 30, đến Đà Nẵng lúc 12 giờ 24, đến Diêu Trì lúc 19 giờ 35, đến Nha Trang lúc 0 giờ 07, đến ga Sài Gòn là ga cuối cùng lúc 9 giờ 12.

Chiều Sài Gòn - Hà Nội, tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19 giờ 25, đến Nha Trang lúc 3 giờ 20, đến Diêu Trì lúc 7 giờ 56, đến Quảng Ngãi lúc 11 giờ 09, đến Đà Nẵng lúc 14 giờ 19, đến Huế lúc 17 giờ 04, đến Đồng Hới 20 giờ 53, đến Thanh Hóa lúc 4 giờ 27, đến ga Hà Nội lúc 8 giờ 30.

Như vậy, từ ngày 17-6, trên tuyến Hà Nội - TPHCM sẽ có 2 đôi tàu khách SE3/SE4 và SE7/SE8 chạy hàng ngày. Các đôi tàu khác vẫn phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngành đường sắt cho biết, trong thời gian này, các đoàn tàu chỉ bán vé khoảng 50% phương án chỗ để đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19. Toa xe, khu vực tiếp xúc thường xuyên trên tàu và dưới ga đều được phun khử khuẩn, vệ sinh bằng dung dịch CloraminB.

Ngành đường sắt cũng lưu ý về việc một số tỉnh, thành phố đang áp dụng các quy định về kiểm soát hành khách về từ vùng dịch, vì vậy hành khách cần truy cập website sở y tế các tỉnh, thành phố để biết chi tiết trước khi mua vé, đi tàu.

Hành khách trước khi lên tàu cần thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt quá trình vào ga và đi tàu, hạn chế đi lại trên toa xe khi không thực sự cần thiết.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận