Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng quà lưu niệm cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6.

(SGGP).- Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo”, ngày 1-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc lần 2. Hầu hết các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị mồ côi bố mẹ nhưng vẫn vươn lên học giỏi.

Tại buổi gặp mặt, 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc 10 tỉnh, thành phố (Lai Châu, Tây Ninh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Bến Tre, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Ninh, Lâm Đồng) đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc đã vinh dự được Chủ tịch nước trò chuyện. Chủ tịch nước bày tỏ niềm xúc động trước hoàn cảnh khó khăn mà các cháu đã trải qua, vui mừng và tự hào về những việc mà các cháu đã làm cho gia đình, cho bản thân các cháu, nhất là với những kết quả học tập của các cháu.

“Bác mong các cháu tiếp tục cố gắng vươn lên và phải biết tự hào, tự tin với chính bản thân mình. Bác đặt niềm tin vào các cháu”, Chủ tịch nước căn dặn. Đảng, Nhà nước sẽ chỉ đạo tốt hơn nữa việc thực hiện các chính sách xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chủ tịch bày tỏ sự tri ân các nhà hảo tâm đã dành tấm lòng và sự hỗ trợ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm và 50 triệu đồng cho 50 em. Bên cạnh đó các em cũng được nhận tài trợ từ các nhà tài trợ như: Ngân hàng Công thương (1 triệu đồng/em), Ngân hàng Liên Việt (1 triệu đồng/em), Vietnamobile (1 triệu đồng/em). Ngân hàng Công thương sẽ dành tặng 300.000 đồng/em/tháng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến khi các em tròn 18 tuổi.

Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm tặng quà các em thiếu nhi. Ảnh: ĐỖ HẠNH

Mặc dù tối 1-6 trời mưa khá nặng hạt, nhưng đông đảo các em thiếu nhi đã đến vui chơi đêm hội “Vì đàn em thân yêu”. chương trình do Đoàn cơ sở Báo SGGP, Đội công tác xã hội thanh niên TPHCM, Nhà hát Kịch TPHCM, UBND xã Vĩnh Lộc B phối hợp tổ chức tại Trường THCS Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM; nhằm chăm lo cho 500 em học sinh nghèo, hiếu học.

Đêm hội có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ 500 em thiếu nhi hoàn toàn miễn phí như: Phố ẩm thực; phố trò chơi dân gian; chương trình sân khấu “Tiếng nói trẻ thơ”. Tham gia chuyến công tác từ thiện này, ngoài lực lượng nghệ sĩ của Nhà hát Kịch TPHCM còn có sự góp mặt của Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm, Hoa hậu Nam Mêkông 2009 Mỹ Xuân; các ca sĩ Quách Tuấn Du, Duyên Anh, Hoàng Nghĩa, Uyên Thanh, La Ngọc Duy, bé Nguyễn Huy, người mẫu Như Thảo, Trâm Anh, Tuyết Nhung, Long Nguyễn…

Dịp này, Đoàn cơ sở Báo SGGP, Đội công tác xã hội thanh niên TPHCM đã trao tặng 200 phần quà gồm sữa, áo trắng, tập, viết, sách giáo khoa, cặp táp… cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổ chức các chuyến thăm và tặng 600 phần quà cho trẻ em nghèo của 6 phường xã nghèo trên địa bàn TPHCM: Phường Long Trường (quận 9), xã Lê Minh Xuân, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), xã Long Thới (huyện Nhà Bè), xã Thạnh An, xã Long Hóa (huyện Cần Giờ). Mỗi phần quà trị giá 70.000 đồng.

Cùng ngày, Báo Phụ Nữ phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 và Công ty TNHH Kim Cương Kita đã tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà cho 1.000 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Nhóm PV

Phát động phong trào đưa trẻ nhiễm HIV đến trường

Tối 1-6, Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với trẻ em nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể xây dựng chính sách, kế hoạch hành động cụ thể nhằm phòng tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con, chăm sóc cho trẻ bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV; xây dựng các chương trình can thiệp dự phòng, giảm tác hại do HIV gây ra; tăng cường tuyên truyền, chống phân biệt kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS, nhất là với trẻ nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV; tạo sự đồng thuận trong phụ huynh, nhà trường để đưa trẻ nhiễm HIV đến trường…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cũng yêu cầu các sở ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP phát động phong trào quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ các em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV có cơ hội vượt lên bệnh tật, được đến trường, được hòa nhập cộng đồng xã hội.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: