Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Belarus, Thụy Sĩ và Phần Lan

Sáng 23-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức tới Cộng hòa Belarus, Liên bang Thụy Sĩ và thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Phần Lan từ ngày 13 đến 22-5 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ Doris Leuthard và Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Tarja Halonen.

Belarus, Thụy Sĩ và Phần Lan là các đối tác quan trọng của Việt Nam ở châu Âu, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp trong nhiều năm qua. Chuyến thăm lần đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới Belarus, Thụy Sĩ và Phần Lan là nhằm tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với 3 nước, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường cho rằng Việt Nam và các nước trên có nhiều thế mạnh có thể bổ sung cho nhau. Belarus có tiềm lực khá lớn về công nghiệp, nông nghiệp, khoa học, giáo dục. Thụy Sĩ và Phần Lan là những nước công nghiệp phát triển với các thế mạnh như hệ thống ngân hàng, tài chính, dịch vụ du lịch, sản xuất hàng công nghiệp giá trị cao… Việt  Nam có lực lượng lao động dồi dào và trẻ, có thị trường lớn.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, bên cạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, Việt Nam cùng Belarus, Thụy Sĩ và Phần Lan cần triển khai mạnh hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, văn hóa, nghệ thuật, thể thao để thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước này.

TTXVN

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP