Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các nhà khoa học Nga

Ngày 3-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp các nhà nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp hai thành phố Mátxcơva và St. Petersburg của Nga đang có chuyến thăm tìm hiểu chính sách pháp luật, cơ hội và môi trường đầu tư tại Việt Nam. Đoàn do Giáo sư Đại học Tổng hợp St. Petersburg Vladimir Mikhalovich dẫn đầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Đối với Việt Nam, nhân dân Liên Xô luôn là những người đồng chí, anh em. Nhân dân Việt Nam vui mừng thấy nước Nga ngày nay đang phát triển, ngày càng lớn mạnh, góp phần quan trọng bảo đảm hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.  

(TTXVN)


Chính phủ khóa XII gặp mặt thành viên Chính phủ các nhiệm kỳ

Chiều 3-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các thành viên Chính phủ khóa XII đã gặp mặt các thành viên Chính phủ các nhiệm kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm hỏi và chúc sức khỏe tới tất cả các đồng chí lãnh đạo và thành viên Chính phủ qua các thời kỳ, đồng thời cảm ơn những ý kiến đóng góp của các thế hệ đi trước giúp Chính phủ trong công tác chỉ đạo, điều hành. 

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP