Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005

Chủ yếu là chương trình lớp 12

Ngày 22-2, ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí chất lượng giáo dục, Phó Thường trực Ban chỉ đạo thi đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2005 của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết: số lượng giáo viên phổ thông tham gia hội đồng ra đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ đông hơn các năm trước (tỷ lệ khoảng 50%).

Thí sinh nộp hồ sơ tại ĐH Sư Phạm TPHCM.

Hội đồng ra đề thi gồm khoảng 60 thành viên, mỗi môn thi sẽ có từ 4 đến 5 thành viên ra đề. Nhằm đảm bảo khách quan và bảo mật của đề thi, người được Bộ GD-ĐT giao trọng trách chính sẽ chọn ngẫu nhiên các đề đã được chuẩn bị sẵn.

Ông Ninh cũng cho biết thêm: nhằm giảm gánh nặng luyện thi tốt nghiệp và luyện thi đại học cho thí sinh, năm nay sẽ không có sự khác biệt nhiều giữa đề thi tốt nghiệp và đề thi đại học. Những nguyên tắc cơ bản để ra đề thi tuyển sinh năm 2005 là: chỉ nằm trong chương trình phổ thông và chủ yếu là chương trình lớp 12...

Vẫn như kỳ thi năm ngoái: độ khó của đề thi năm nay cũng ở mức trung bình và không ra theo kiểu đánh đố, nên những thí sinh nắm vững những kiến thức tổng hợp và toàn diện đều có thể làm được bài một cách hoàn chỉnh, mà không cần phải học thêm ở các lò luyện thi; ngược lại, những thí sinh giỏi nhờ học tủ thì vẫn có nhiều khả năng thi trượt.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục