Chưa dừng toàn bộ chuyến bay đến sân bay Chu Lai

SGGPO
Bộ Giao thông vận tải vừa có ý kiến trả lời đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Chưa dừng toàn bộ chuyến bay đến sân bay Chu Lai

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo giảm tần suất bay nhưng chưa dừng chưa dừng toàn bộ  các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai. 

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không giảm tần suất phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời yêu cầu các hãng thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai trong một thời gian nhất định, cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ, hiện sân bay Chu Lai có số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa. Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Sự kiện & Bình luận