Chuẩn bị khởi công 4 dự án giao thông vốn ODA

SGGP
Bộ GTVT vừa cho biết, 4 dự án giao thông sử dụng nguồn vốn ODA quy mô lớn đang được hoàn tất thủ tục để khởi công trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Các dự án này gồm: Dự án kênh nối Đáy - Ninh Cơ (Nam Định) có tổng mức đầu tư (TMĐT) hơn 2.500 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB), hiện đang hoàn tất công tác chọn nhà thầu để khởi công vào tháng 11, hoàn thành năm 2022;

Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên với TMĐT 3.654 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của WB và vốn đối ứng trong nước, hiện đã được phê duyệt thiết kế kỹ thuật, đang tiến hành thẩm định dự toán đối với 2 gói thầu ưu tiên để khởi công trong tháng 12, hoàn thành dự án vào năm 2023;

Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc với TMĐT 5.339 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng trong nước, hiện đang chờ Bộ GTVT thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật để khởi công trong quý 1-2021 và hoàn thành năm 2024;

Dự án xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên (An Giang) với TMĐT 2.106 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của ADB, hiện đang lựa chọn nhà thầu khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự kiến khởi công trong quý 1-2021 và hoàn thành năm 2023.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.