Chương trình biểu diễn múa liên hợp Việt - Hàn: Tái hiện truyền thuyết Cây nỏ thần

Câu chuyện truyền thuyết về công chúa Mỵ Châu đã được nghệ sĩ biên đạo múa Hàn Quốc Yoo Oh Chun và đạo diễn Sun-Goo Jung tái hiện qua tác phẩm múa liên hợp Việt - Hàn Cây nỏ thần, vừa biểu diễn tại Nhà hát TPHCM.

Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM tổ chức, gồm 3 phần: Truyền thuyết Cây nỏ thần tái hiện câu chuyện giữa công chúa Mỵ Châu và hoàng tử Trọng Thủy; Đồi muối và Thuyền thúng và Sự gầm thét của biển cả thể hiện những người phụ nữ đổ mồ hôi nơi cánh đồng muối nhưng vẫn tiếp tục xây muối thành đồi và miêu tả những con sóng nơi biển cả có lúc dữ dội nhưng có lúc cũng tĩnh lặng.

Chia sẻ về tác phẩm múa Cây nỏ thần, biên đạo múa Yoo Oh Chun cho biết, rất cảm kích vì đã có dịp gặp gỡ với các diễn viên múa tài năng của Việt Nam. Tác phẩm múa Cây nỏ thần là sự gửi gắm một phần tình cảm sâu sắc của bà đến với tất cả khán giả Việt - Hàn. Biên đạo múa Yoo Oh Chun là giáo sư khoa Múa, Trường Đại học Seowon Hàn Quốc, đã giảng dạy hơn 10 năm với các tác phẩm tiêu biểu như Người phụ nữ với tình yêu nồng ấm, Rung động, Chiêm ngưỡng những niềm vui…

GIA THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.