Chương trình kỷ niệm ngày mất của Shakespeare sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn cầu

(SGGPO).- Nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của đại văn hào Shakespeare vào năm 2016, ngày 23 - 4, Hội đồng Anh đã công bố dự án Shakespear Lives. Dự án bao gồm một chuỗi các sự kiện và hoạt động chưa từng có từ trước đến nay với quy mô toàn thế giới, nhằm tôn vinh đại văn hào Shakespeare và các tác phẩm của ông.

Dự án Shakespear Lives kêu gọi cả thế giới cùng tham gia vào các hoạt động kỷ niệm, trong đó có các hoạt động trực tuyến và trải nghiệm các tác phẩm của Shakespear trên sân khấu, trong các tác phẩm điện ảnh, các hoạt động triển lãm và trong trường học. Mục tiêu của dự án là thu hút được hơn nửa tỷ người tham gia trên phạm vi toàn cầu.

Hội đồng Anh hiện đang hợp tác với các nhà hát, bảo tàng, các nghệ sĩ và các chuyên gia giáo dục tại Vương quốc Anh nhằm giới thiệu các tác phẩm sân khấu mới dựa trên kịch của Shakepeare, các bộ phim chuyển thể, các sự kiện đọc sách cho công chúng, tài liệu giáo dục dùng trong trường học và tài liệu học tiếng Anh dành cho học viên mọi lứa tuổi tại Vương quốc Anh và trên thế giới.

Nghiên cứu của Hội đồng Anh tại 5 quốc gia vào năm 2014 chỉ ra rằng, đối với khán giả trên khắp thế giới, đại văn hào Shakespeare chính là một biểu tượng văn hóa vĩ đại nhất của Vương quốc Anh. Khi các bạn trẻ được yêu cầu nêu tên một cá nhân mà họ yêu thích và gắn liền với nền văn hóa và nghệ thuật đương đại của Vương quốc Anh, William Shakespeare luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Các điểm nhấn khác trong Chương trình Shakespeare Lives gồm các buổi chiếu phim về các tác phẩm của Shakespeare bao gồm: phim Hamlet của nhà hát Manchester Royal Exchange Theatre với sự tham gia của nữ diễn viên Maxine Peake và phim chuyển thể từ vở kịch của Shakespear do các nhà sản xuất phim Ấn Độ và Châu Á tại Vương quốc Anh thực hiện; Thực hiện khóa học mở trực tuyến dành cho công chúng hướng đến đối tượng học viên học tiếng Anh ở mức trung cấp; Khóa học tìm hiểu về chủ đề và nhân vật chính trong các vở kịch của Shakespeare và tầm ảnh hưởng của ông trên toàn thế giới; Các nguồn tài liệu giảng dạy khác bao gồm giáo án giảng dạy lấy chủ đề về Shakespeare dành cho tất cả mọi cấp độ, một chuỗi các khóa học ngắn hạn trực tuyến dành cho giáo viên tiếng Anh và các đoạn phim hoạt hình về truyện Shakespear dành cho trẻ em...

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

Bảo Thy lần đầu tiết lộ cát-xê khủng, cùng Amee song ca loạt hit

Nữ ca sĩ Bảo Thy, vừa có khoảng thời gian chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật nhiều kỷ niệm và cũng không ít thăng trầm trong chương trình Bài hát đầu tiên. Lần đầu tiên, cô tiết lộ cát-xê khủng thời mới nổi và cùng Amee song ca loạt hit của cả hai.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được trao giải thưởng Dế Mèn 2020

Ngày 29-9, tại Hà Nội, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được trao Giải thưởng Lớn "Hiệp sĩ Dế Mèn" với tác phẩm Làm bạn với bầu trời. Giải thưởng Dế mèn là giải thưởng phi lợi nhuận thường niên nhằm trao cho các sáng tác, trình diễn nghệ thuật xuất sắc "của thiếu nhi" (thiếu nhi là chủ thể sáng tạo) hoặc "vì thiếu nhi" (thiếu nhi là đối tượng phục vụ).

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.