Chương trình nghệ thuật múa Hoa muôn sắc

(SGGP).- Tối 29-10, tại Nhà hát Thành phố, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật múa Hoa muôn sắc.

Kịch múa Còn mãi bản hùng ca

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hơn 200 nghệ sĩ đến từ các đơn vị nghệ thuật: Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TPHCM, Đoàn Văn công Quân khu 7, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bình Dương, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Đồng Nai.

Chương trình giới thiệu và quảng bá đến công chúng nghệ thuật múa chuyên nghiệp những tác phẩm múa xuất sắc đoạt giải cao tại Cuộc thi Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 vừa được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó là các tác phẩm nghệ thuật: kịch múa Còn mãi bản hùng ca, múa Biệt động thành, Dũng sĩ rừng Sác, Mẹ, Gia đình lính biển, Nhịp sống… được các đơn vị nghệ thuật đầu tư công phu, có những tác phẩm phần âm nhạc được viết cho cả một dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng biểu diễn trực tiếp, các tác phẩm đa dạng về đề tài, phong cách nghệ thuật được dàn dựng bằng những thủ pháp mới với nhiều tìm tòi sáng tạo.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.