Chương trình nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng

(SGGP).- Tối 2-7, tại khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng do Ban tổ chức các ngày lễ lớn tại TPHCM tổ chức kỷ niệm 40 năm thành phố chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự chương trình có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP… cùng đông đảo người dân TP và các du khách trong, ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật được tổ chức với 2 sân khấu, trong đó sân khấu trung tâm nằm tại khu vực tượng đài Bác Hồ dành cho các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đậm tính sân khấu hóa. Sân khấu phụ nằm giữa phố đi bộ tập trung chủ yếu vào các tiết mục biểu diễn hướng đến khán giả trẻ. Tại sân khấu trung tâm, mở đầu chương trình là bài hát Thành phố tôi yêu (nhạc sĩ Hoàng Hiệp, ca sĩ Anh Bằng). Tiếp theo đó, chương trình hướng đến hình ảnh Bác Hồ, từ những kỷ niệm của Bác, đến những tình cảm, những dấu ấn mà Người để lại nơi TP phương Nam. Phần hồi ức khép lại với ca khúc Dấu chân phía trước (ca sĩ Trang Nhung cùng dàn hợp xướng Ngày mới và dàn nhạc Nhạc viện TPHCM). Phần hai mang đậm tính lịch sử khi nhắc đến các tài liệu về ý tưởng đổi tên TP Sài Gòn - Gia Định thành TPHCM; những kỷ niệm, tình cảm của người dân TPHCM với Bác; những tư liệu quý về quyết định đổi tên thành phố vào năm 1976 còn lưu lại… Phần tiếp theo của chương trình hướng đến những thay đổi, phát triển của thành phố suốt 40 năm qua, từ những khó khăn những ngày đầu sau chiến tranh, thời kỳ bao cấp với những dấu ấn về sự năng động của thành phố, đến các giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, đưa TPHCM trở thành một thành phố phát triển vào bậc nhất của cả nước hiện nay.

Bên cạnh việc tái hiện lịch sử, chương trình nghệ thuật còn tạo dấu ấn với khán giả qua những tiết mục độc đáo như biểu diễn nghệ thuật ánh sáng với nền là trụ sở UBND TP; biểu diễn nghệ thuật từ sân khấu chính và các tiết mục nhạc dành riêng cho khán giả trẻ tại sân khấu phụ.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật