Chuyển đổi số trong ngành cấp nước

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa tổ chức hội thảo chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành cấp nước”.

Hội thảo có sự tham gia của các đơn vị cấp nước tại TPHCM, TP Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các trường đại học tại TPHCM.

Hội thảo đã giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số. Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận các chuyên đề: nâng cao trưởng thành số để chuyển đổi số hiệu quả; một số giải pháp thực tiễn ứng dụng AI và blockchain trong nâng cao trải nghiệm khách hàng cho doanh nghiệp lĩnh vực cấp nước.

Hơn 2 năm qua, các doanh nghiệp trong ngành hạ tầng kỹ thuật của TPHCM, trong đó có SAWACO đã thực hiện những bước đi vững chắc trong công tác chuyển đổi số. Riêng năm 2023, ngoài việc tập trung đảm bảo sản xuất và cung cấp nước liên tục, an toàn, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước, chất lượng nước cho người dân thành phố, SAWACO tiếp tục thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số hướng đến cấp nước thông minh.

Đọc nhiều nhất